Khán giả phàn nàn đêm đấu giá vương miện Miss World Vietnam

17/09/2022 14:21

Nhiều khán giả theo dõi không đồng tình với cách xử lý từ phía BTC khi để quan hệ cá nhân gây ảnh hưởng đến cuộc đấu giá.

Tối 16/9, ban tổ chức Miss World Vietnam - Hoa hậu Thế giới Việt Nam - tổ chức buổi đấu giá vương miện của hoa hậu Mai Phương cùng nhiều vật phẩm có giá trị với sự chứng kiến của đương kim Hoa hậu Thế giới Karolina Bielawska cùng đại diện tổ chức Hoa hậu Thế giới tại TP.HCM.

Đêm từ thiện nhằm quyên góp cho quỹ từ thiện quốc tế Beauty with Purpose của Miss World và dự án nhân ái của Mai Phương tại cuộc thi Miss World 2022.

Trên sân khấu, Mai Phương đã khóc khi chia sẻ về 2 kỷ vật đặc biệt trao đi đấu giá và mong chúng sẽ lan tỏa được những giá trị tốt đẹp.

Tuy nhiên, đêm từ thiện được livestream trực tiếp trên mạng xã hội đã vướng dư luận trái chiều và ý kiến bàn tán. Đặc biệt, một số phát biểu của BTC có liên quan đến vật phẩm cùng danh tính của người mua không được công bố khiến khán giả nghi ngờ về tính minh bạch buổi đấu giá.

Những bài viết về buổi đấu giá liên tục được đăng tải trên mạng xã hội nhận nhiều về nhiều ý kiến chỉ trích của khán giả.

Khán giả phàn nàn đêm đấu giá vương miện Miss World Vietnam-1
Mai Phương xúc động trong đêm đấu giá.

MC Thiên Vũ đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình và buổi đấu giá kéo dài khoảng 4 tiếng của đêm từ thiện. Phần dẫn dắt của anh và hoa hậu Mai Phương ở đầu của chương trình diễn ra khá trơn tru và gọn gàng, không gặp vấn đề gì quá lớn do đã cộng tác với ban tổ chức Miss World Vietnam một số chương trình trước đây.

Tuy nhiên, ở phần đấu giá, khán giả liên tục phàn nàn về cách dẫn dắt của nam MC khi anh ít có những hoạt động huyên náo, để kích các mạnh thường quân đẩy giá của các vật phẩm. Cách anh dẫn để "chốt" giá của các vật phẩm bị so sánh như đang bán hàng qua livestream.

Nổi cộm lớn nhất khiến nhiều khán giả theo dõi livestream thấy khó hiểu là một số chia sẻ từ phía BTC.

Ở phần đấu giá chiếc áo dài lấy cảm hứng từ rau má từng được Đỗ Thị Hà mang đi tham gia Miss World, để làm thỏa lòng cả 2 mạnh thường quân, phía BTC đề nghị nhà thiết kế làm thêm một chiếc áo dài nữa để cả 2 mạnh thường quân đều có thể sở hữu chiếc áo dài như mong đợi.

Điều này là dễ hiểu từ phía BTC nhưng từ phía khán giả, cuộc đấu giá này làm mất đi tính ganh đua cần thiết cho buổi đấu giá vì món đồ được mang ra để đấu giá là độc bản và chỉ người chiến thắng cuối cùng mới xứng đáng sở hữu vật phẩm. Nhiều người tham gia đấu giá vì muốn sở hữu riêng, chứ không muốn có một sản phẩm tương tự.

Chiếc vương miện Miss World Vietnam 2022 là món đồ gây ra nhiều ý kiến nhất trong buổi đấu giá. Giá khởi điểm được BTC công bố là 1,5 tỷ đồng sau đó được các nhà hảo tâm đẩy lên mức 2,8 tỷ đồng. Hoa hậu Mai Phương liên tục khóc vì quá xúc động khi giá đấu vượt gần gấp đôi so với giá ban đầu.

Khi cuộc đấu giá đang diễn ra, phía BTC cho biết có một mạnh thường quân giấu mặt, là bạn thân của người tổ chức chương trình, xin được đấu giá 3 tỷ đồng và thiết tha mong các mạnh thường quân khác nhường lại cho mình.

Các đơn vị, cá nhân đang hào hứng đẩy giá giành chiếc vương miện khi thấy động thái này từ phía đơn vị tổ chức đã dừng lại. Họ xin phép dù không đấu giá được vương miện nhưng mong đồng hành với các dự án từ thiện của cuộc thi và tham gia đấu giá một vài sản phẩm nhỏ lẻ khác với giá trị thấp hơn.

Nhiều khán giả theo dõi không đồng tình với cách xử lý từ phía BTC vì cho rằng đây là cuộc đấu giá công khai, số tiền đấu giá càng nhiều càng có lợi cho các hoạt động từ thiện, quan hệ cá nhân hay chuyện nhường nhịn không nên là chi tiết gây ảnh hưởng đến cuộc đấu giá.

Sau đó ít phút, BTC công bố chiếc vương miện phiên bản để Mai Phương tiếp tục những hoạt động sắp tới, rồi lại tiếp tục thông tin mạnh thường quân giấu mặt đã chuyển tiền đấu giá và xin tặng lại vương miện cho Mai Phương. Chi tiết này đã thổi bùng lên những nghi ngờ về tính minh bạch của buổi đấu giá khi khán giả liên tục thắc mắc về danh tính người đấu giá và việc tặng lại vương miện diễn ra khá chóng vánh.

Việc người tham gia đấu giá muốn giấu danh tính không mới và đã từng diễn ra ở nhiều sự kiện. Tuy nhiên, đây là các cuộc đấu giá liên tục và chuyện nhường nhịn thường chỉ xảy ra khi đã đạt được mức giá rất cao, những người đấu giá cảm thấy đã thoả mãn và không muốn cuộc đấu trở nên quá gay gắt.

Những chia sẻ từ phía BTC Miss World Vietnam xin nhường lại vương miện cho bạn bè mang nhiều màu sắc cá nhân, lại diễn ra khi cuộc đấu giá đang đến hồi sôi nổi, lại là vật phẩm giá trị nhất làm khán giả theo dõi mất đi sự hào hứng.

Tuy nhiên, với mục tiêu quyên góp vì mục đích từ thiện, số tiền đấu giá từ các vật phẩm của chương trình cho các hoạt động cũng khá lớn. Vấn đề khán giả quan tâm là những kế hoạch, dự án từ thiện để giải ngân tốt nhất số tiền đấu giá khi thời điểm dự thi Miss World 2022 của Mai Phương không còn xa. Đây cũng sẽ là hoạt động tiền đề cho những lần tổ chức đấu giá về sau hoàn thiện hơn, tạo sức hấp dẫn và thuyết phục hơn với khán giả.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Khán giả phàn nàn đêm đấu giá vương miện Miss World Vietnam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO