Khán giả có hào hứng với trận tuyển Việt Nam-Trung Quốc?

PHẠM ĐÌNH | 18/01/2022, 17:48

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Trung Quốc là sự kiện đáng chú ý đầu năm 2022.

Ngày 18.1, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức mở bán vé trậntuyển Việt Nam và tuyển Trung Quốc ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Giá vé bao gồm 4 mệnh giá: 500.000 đồng/vé, 700.000 đồng/vé, 900.000 đồng/vé và 1.200.000 đồng/vé. 

Được sự đồng ý của các cơ quan chức năng, VFF được mở cửa đón khán giả với 50% sức chứa sân Mỹ Đình (20.000 người). Số lượng vé bán trực tiếp trên hệ thống cho khán giả khoảng 13.000 vé, còn lại là vé mời và vé trả quyền lợi nhà tài trợ. 

Ở 2 trận đấu trước đó giữa tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Saudi Arabia diễn ra hồi tháng 11.2021, sân vận động quốc gia Mỹ Đình đón 30% lượng khán giả (khoảng 12.000 người). 

Theo ghi nhận, đã không có cơn sốt vé được tạo ra. Các khán giả có thể dễ dàng truy cập vào hệ thống để mua vé ở các mệnh giá. Khán giả cũng mua rải rác thay vì cùng lúc vào hệ thống như trước đây. 

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Trung Quốc là sự kiện nổi bật đầu năm 2022. Đặc biệt thời điểm diễn ra đúng vào ngày mùng 1 Tết. Do đó, cuộc đối đầu này có nhiều ý nghĩa với cả hai đội. 

Sở dĩ vé trận đấu bán chậm là vì nhiều yếu tố khách quan và chủ quan khác nhau. Nhưng có một thực tế là khán giả vẫn dành sự quan tâm cho cuộc đối đầu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Trung Quốc.

Nhiều người chưa mua vé vào thời điểm hiện tại dựa vào kinh nghiệm đi xem những trận đấu trước đây, có thể mua vé sát giờ dễ dàng. Bên cạnh đó, nhiều khán giả cũng cân nhắc khả năng di chuyển, đi lại giữa Hà Nội và các địa phương dịp Tết để đưa ra quyết định. 

Theo thống kê từ VFF, nhiều khán giả đã có phản ứng khá tích cực khi vé trận đấu được phát hành. Trên fanpage của ban tổ chức, người hâm mộ cùng hưởng ứng đến sân cổ vũ cho các “Chiến binh sao vàng”.

Quảng cáo

Khán giả Jang…Hyeon gửi lời nhắn: “Đá trên sân Việt Nam đúng vào tết Nguyên Đán của Việt Nam nên đội tuyển Việt Nam mong muốn được chiến thắng trên sân nhà để 20.000 khán giả Việt Nam không thất vọng. Đó cũng chính là ngày hội vui của đất nước Việt Nam. Nhân dân Việt Nam, đất nước Việt Nam luôn đặt kỳ vọng vào đội tuyển Việt Nam”. Khán giả Tuyền Thủy gửi lời động viên: “Mong toàn thể ban huấn luyện cùng đội tuyển may mắn và thành công VIỆT NAM cố lên”. Một fan cứng của fanpage VFF khẳng định “Tinh thần dân tộc lại có dịp lan tỏa”…

Bác Nguyễn Thanh Xuân điện thoại đến VFF chia sẻ: “Tôi không biết về công nghệ nên nhờ cháu mua giúp vé để đến sân cổ vũ đội tuyển Việt Nam. Thật may mắn, tôi đã mua vé thành công. Tôi muốn nhờ VFF gửi lời chúc tới huấn luyện viên Park Hang-seo và các tuyển thủ hãy nỗ lực tập luyện, thi đấu tốt trong trận đấu với đội tuyển Trung Quốc. Chúng tôi sẽ luôn theo dõi, cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam".

Cuộc đối đầu giữa tuyển Việt Nam và Trung Quốc là cơ hội để thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo giành điểm số ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đó cũng là cơ hội để chúng ta mở đầu năm mới với những điều may mắn. 

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khán giả có hào hứng với trận tuyển Việt Nam-Trung Quốc?
vietnam.vn