Khán giả 'bóc' 7 lỗi sai của siêu phẩm điện ảnh Titanic

16/06/2021 08:04

Phim Titanic tưởng như là tác phẩm hoàn hảo, thế nhưng vẫn có đầy lỗi sai cơ bản bị khán giả chỉ ra.

Là một trong những bộ phim kinh điển nhất với "chuyện tình không tuổi" của chàng Jack và nàng Rose, cái tên Titanic của đạo diễn James Cameron đã gắn liền với rất nhiều thế hệ khán giả. Bộ phim được ca ngợi vì nội dung sâu sắc cùng sự kỳ công, tài tình từ bối cảnh cho tới nhân vật. Tuy nhiên, ngân sách 200 triệu USD của bộ phim vẫn không thể khiến quá trình sản xuất né tránh được một số lỗi lầm từ sơ đẳng cho tới "tí hon" mà nhiều khán giả đã phát hiện ra khi xem phim.

Trang Bright Side đã tổng hợp ra 7 lỗi sai "lố lồ lộ" của Titanic, từ những chi tiết bé tí xíu như nốt ruồi của nàng Rose cho tới cả việc phim... phủ nhận trọng lực của Trái đất.

1. Nốt ruồi đổi vị trí

Khán giả bóc 7 lỗi sai của  siêu phẩm điện ảnh Titanic-1

Đây là một chi tiết chỉ dành cho các fan cứng của Titanic, khán giả mới xem lần đầu hẳn sẽ ít ai nhận ra. Nốt ruồi của nàng Rose (Kate Winslet) thực chất đã có sự thay đổi vị trí khá bất thường, nhảy từ má bên trái sang má bên phải. Lỗi sai này diễn ra vài lần trong suốt bộ phim, nhưng chỉ những ai "thánh soi" có lẽ mới nhận ra được.

2. Thanh chắn trên tàu "biến hóa"

Khán giả bóc 7 lỗi sai của  siêu phẩm điện ảnh Titanic-2

Một lỗi ở khâu bối cảnh của Titanic cũng có thể lọt vào mắt của nhiều khán giả. Ở một phân cảnh khi Jack (Leonardo DiCaprio) đứng ở mũi tàu, có thể thấy các thanh lan can của tàu được thiết kế tách rời nhau.

Ở phần sau của phim khi Jack và Rose gặp nhau ở cùng địa điểm này (để rồi ôm nhau lãng mạn trước gió), các thanh lan can lại được nối liền với nhau. Phải chăng trong chuyến du hành sang chảnh bậc nhất này, tàu Titanic vẫn đang được... thi công?

3. Sợi dây chuyền "không cánh mà bay"

Khán giả bóc 7 lỗi sai của  siêu phẩm điện ảnh Titanic-3

Trong cảnh phim này, Rose đã cùng mẹ tham gia một bữa tiệc rất sang chảnh. Tuy nhiên vì bực bội bởi những vị khách xung quanh, cô quyết định rời đi khỏi bữa tiệc. Trên đường Rose chạy ra ngoài, khán giả cũng có thể thấy sợi dây chuyền của cô nàng mất hút.

4. Váy của Rose cũng bí hiểm

Khán giả bóc 7 lỗi sai của  siêu phẩm điện ảnh Titanic-4

Khi Rose đang chuẩn bị làm điều dại dột thì chàng Jack đã nhanh chóng xuất hiện để cứu nàng. Ở một cảnh, tay cô cầm chắc vào lan can tàu. Ở cảnh tiếp theo, tay cô lại tiện cầm luôn cả tà áo. Phải chăng trong lúc đang chơi vơi ở thành tàu, Rose còn tỉ mẩn chải chuốt trang phục, cầm tà áo cho nó thơ? Đây hẳn là một lỗi liên kết của đoàn làm phim trong khi quay phân đoạn này.

5. Kính vỡ "hồi sinh"

Khán giả bóc 7 lỗi sai của  siêu phẩm điện ảnh Titanic-5

Ở một phân cảnh, Rose đập vỡ kính để lấy chiếc rìu nhằm giải cứu Jack. Thế nhưng trong cảnh quay tiếp nối, khán giả có thể thấy ngay các mảnh kính vỡ lại trông hoàn toàn khác, cứ như là tấm kính mới vậy!

6. Dây thừng "chống đối" trọng lực

Khán giả bóc 7 lỗi sai của  siêu phẩm điện ảnh Titanic-6

Khi tàu Titanic đâm vào tảng băng, con tàu này bị chìm từ phần đầu, khiến phần đuôi bị hất lên trên. Thế nhưng ở ảnh trên, người xem có thể nhận ra ngay rằng các sợi dây thừng đang được thả xuống theo hướng song song với thân tàu, chứ đáng lẽ ra phải đâm thẳng xuống dưới mặt biển như ở hình dưới. Đây có lẽ là một lỗi của đoàn làm phim khi dàn dựng bối cảnh thành tàu khổng lồ.

7. Mũi Jack bị đóng băng rồi tan chảy

Khán giả bóc 7 lỗi sai của  siêu phẩm điện ảnh Titanic-7

Khi tai nạn đắm tàu xảy ra, Jack và Rose lênh đênh giữa biển Đại Tây Dương lạnh cóng, chờ đợi được cứu. Ở cảnh đầu, khi cả hai còn đang động viên nhau, nước mũi của Jack đã bị đóng băng vì quá lạnh. Thế nhưng một lúc sau khi anh chàng "bất tỉnh nhân sự" do cái rét, phần băng giá ở mũi này đã hoàn toàn tan chảy.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Khán giả 'bóc' 7 lỗi sai của siêu phẩm điện ảnh Titanic
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO