Khai trương nền tảng triển lãm số về chủ quyền biển, đảo Việt Nam

Hồng Phúc| 08/12/2022 11:02

Hơn 200 bức ảnh, 23 video clip trong triển lãm 'Trường Sa xanh' là nguồn tư liệu sinh động, phong phú về biển, đảo Việt Nam.

Sáng nay, 8/12, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức khai trương nền tảng triển lãm số về chủ quyền biển, đảo Việt Nam phục vụ công tác thông tin đối ngoại, với tên gọi “Trường Sa xanh”.

Khai trương nền tảng triển lãm số về chủ quyền biển, đảo Việt Nam
Các đại biểu bấm nút khai mạc triển lãm trực tuyến Trường Sa xanh vào sáng 8/12 tại Hà Nội. (Ảnh: Vinh Hà)

Công chúng có thể tiếp cận triển lãm trực tuyến “Trường Sa xanh” trên cổng thông tin đối ngoại Vietnam.vn với tên miền: Truongsaxanh.vietnam.vn.

Triển lãm gồm 8 chủ đề: Lịch sử quần đảo Trường Sa, Dấu mốc chủ quyền của quần đảo Trường Sa, Trường Sa hiên ngang, Nụ cười lính biển, Trường Sa quân với dân, Trường Sa thật gần, Vươn mầm Trường Sa và Trường Sa xanh.

Với hình thức truyền thông mới, Triển lãm đem đến cho người xem một Trường Sa hiên ngang, sẵn sàng đối đầu với các thử thách của thiên tai, bão tố; một Trường Sa gần gũi, thân thương trong trái tim mỗi người dân Việt; sức sống của Trường Sa hôm nay với những gam màu xanh tươi được ươm mầm, chắt chiu từ những hy sinh thầm lặng, kiên cường và cao cả của bao thế hệ người Việt.

Triển lãm sẽ được các địa phương tiếp tục bổ sung thông tin, làm dày thêm dữ liệu về chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, góp phần khẳng định chủ quyền Việt Nam trên không gian số.

Triển lãm trực tuyến Trường Sa xanh là sự khởi đầu cho một nền tảng triển lãm số về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam và thông tin đối ngoại trong thời gian tới, nhằm tạo ra các sản phẩm truyền thông số hiện đại, tiếp cận được đông đảo các đối tượng, các thành phần xã hội trong và ngoài nước.

Khai trương nền tảng triển lãm số về chủ quyền biển, đảo Việt Nam
Lễ khai trương nền tảng triển lãm số về chủ quyền biển, đảo Việt Nam thu hút sự tham gia của đông đảo nhà báo. (Ảnh: Vinh Hà)
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Khai trương nền tảng triển lãm số về chủ quyền biển, đảo Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO