Khai trừ Đảng Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca

Hoài Thu| 28/03/2023 16:17

Với những sai phạm gây hậu quả rất nghiêm trọng, Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, nguyên Giám đốc Công an Hải Phòng, bị kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng.

Hình thức kỷ luật đối với cựu Giám đốc Công an Thành phố Hải Phòng - Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca được đưa ra trong cuộc họp của Bộ Chính trị, Ban Bí thư ngày 28/3, diễn ra dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư nhận thấy ông Đỗ Hữu Ca đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tiêu cực; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, vi phạm quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Những vi phạm đó gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thiệt hại rất lớn tiền, tài sản của Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, gây bức xúc trong xã hội.

Ban Bí thư vì thế quyết định thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng ông Đỗ Hữu Ca.

Ban Bí thư đề nghị các cơ quan chức năng kỷ luật về hành chính đối với các cá nhân trên đồng bộ, kịp thời với kỷ luật đảng.

Khai trừ Đảng Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca - 1

Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, nguyên Giám đốc Công an Hải Phòng, bị kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng (Ảnh: Báo Hải Phòng).

Ông Đỗ Hữu Ca đảm nhiệm cương vị Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng từ năm 2011 và được phong hàm Thiếu tướng 3 năm sau đó.

Đến 2019, ông Ca về hưu.

Trước đó, ông Ca bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết khi điều tra vụ án hình sự "Trốn thuế", "Mua bán trái phép hóa đơn chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước" đã phát hiện một nhóm đối tượng thành lập các công ty "ma" để mua bán trái phép hóa đơn và trốn thuế.

Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca bị cáo buộc đã có hành vi nhận 35 tỷ đồng để chạy án cho nhóm đối tượng này. Đến nay, ông Ca đã tự khắc phục, trả lại toàn bộ số tiền này.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Khai trừ Đảng Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO