Khai mạc Lễ hội ẩm thực tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn

26/04/2024 21:51

Ngày 26/4, Thảo Cầm Viên Sài Gòn (Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức khai mạc Lễ hội ẩm thực ba miền với chủ đề “Non sông thống nhất” nhân kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024) và 138 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2024).

Các đại biểu tham quan các gian hàng ẩm thực.
Các đại biểu tham quan các gian hàng ẩm thực.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn phối hợp Công ty sự kiện Nam Phương tổ chức Lễ hội ẩm thực với chủ đề “Non sông Thống nhất” là sự kết hợp độc đáo giữa tinh hoa ẩm thực ba miền đất nước, với không gian được trang trí tinh tế, phong phú và đa dạng.

Đây không chỉ là nơi để thưởng thức những hương vị đặc trưng từ các vùng miền mà còn là một trải nghiệm văn hóa độc đáo, từ những hương vị truyền thống ngày xưa đến những món ăn phong phú đa dạng của thời hiện đại.

Trong lần thứ hai được tổ chức, lễ hội ẩm thực quy tụ trên 50 gian hàng tham gia với điểm nhấn là 149 món bánh truyền thống từ ba miền đất nước, là một sự kiện đặc biệt kết nối ba miền đất nước Việt Nam “Huế-Thành phố Hồ Chí Minh-Hà Nội” qua nền văn hóa ẩm thực đa dạng, đặc trưng của mỗi vùng miền.

Quý khách tham quan sẽ được trải nghiệm những cảm xúc tinh thần qua từng miếng bánh, từ những hương vị quen thuộc đến những kỷ niệm xưa cũ.

Du khách đến Thảo Cầm Viên Sài Gòn sẽ có cơ hội khám phá ẩm thực Việt, được thưởng thức các gian hàng ẩm thực được bố trí thành 3 khu vực Huế-Thành phố Hồ Chí Minh-Hà Nội với các đặc sản của từng vùng như: Bún bò Huế, bánh bèo, bánh bột lọc, bún mắm, bún riêu, bún nước lèo Sóc Trăng, bún cá Châu Đốc, hủ tiếu Mỹ Tho, chuối nướng Cà Mau, bánh đúc, bún mọc, bún chả Obama, bún cá rô đồng...

Ngoài ra, lễ hội còn có sự tham gia của các nghệ nhân ẩm thực thông qua việc giới thiệu và thưởng thức các món ăn truyền thống còn góp phần gìn giữ và phát triển những giá trị văn hóa ẩm thực quý báu của Việt Nam.

Lễ hội ẩm thực sẽ diễn từ ngày 26/4 đến ngày 1/5, tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn (Thành phố Hồ Chí Minh).

Khai mạc Lễ hội ẩm thực tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn ảnh 2
Du khách nước ngoài tìm hiểu ẩm thực Việt tại lễ hội.
Khai mạc Lễ hội ẩm thực tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn ảnh 3
Gian hàng các món ốc.
Khai mạc Lễ hội ẩm thực tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn ảnh 4
Lễ hội giới thiệu nhiều đặc sản từ khắp ba miền.
Khai mạc Lễ hội ẩm thực tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn ảnh 5
Nhiều du khách đến với lễ hội ẩm thực trong ngày khai mạc.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Khai mạc Lễ hội ẩm thực tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO