Khai giảng lớp tiếng Việt năm 2021 dành cho con em kiều bào và những chàng rể Hà Lan

Mẫn Chi | 16/09/2021, 07:43

Mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã tổ chức lễ khai giảng lớp tiếng Việt năm 2021 dành cho con em kiều bào và những chàng rể Hà Lan đặt tại Đại sứ quán.

Buổi khai giảng có sự tham gia của Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Phạm Việt Anh và phu nhân, các vị phụ huynh, học sinh đã tham dự buổi lễ cùng các giảng viên tình nguyện.

Khai giảng lớp tiếng Việt năm 2021 dành cho con em kiều bào và những chàng rể Hà Lan
Lễ khai giảng lớp tiếng Việt năm 2021 dành cho con em kiều bào và những chàng rể Hà Lan tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan.

Nhân dịp này, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Phạm Việt Anh đã nói chuyện thân mật với các em nhỏ bằng tiếng Việt, với các gia đình Việt tại vùng La Haye về kinh nghiệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong xóa nạn mù chữ tại Việt Nam ngay sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công.

Đại sứ Phạm Việt Anh cảm ơn những giáo viên tình nguyện từ Đại sứ quán và trong cộng đồng đang chung tay góp phần gìn giữ tiếng Việt cho các cháu. Đại sứ bày tỏ mong muốn bà con kết nối cộng đồng rộng rãi hơn, chia sẻ và học tập kinh nghiệm các lớp tiếng Việt đã hoạt động lâu năm tại Hà Lan để nhân rộng mô hình học tiếng Việt, kết hợp tham khảo các chương trình dạy tiếng Việt trên mạng để duy trì tiếng Việt cho thế hệ tương lai cũng như người thân là người Hà Lan.

Năm qua, dù khó khăn do dịch bệnh, lớp tiếng Việt vẫn hoạt động, chuyển từ trực tiếp sang trực tuyến, số lượng học viên vẫn tăng thêm. Lớp học đã bước sang năm thứ 5 và trở thành một gia đình ấm áp. Đại diện các gia đình có con em tham dự lớp học bày tỏ xúc động, cảm ơn Đại sứ quán đã quan tâm tới con em kiều bào, khẳng định sẽ phối hợp với lớp học để hỗ trợ con em học tập.

Quảng cáo
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khai giảng lớp tiếng Việt năm 2021 dành cho con em kiều bào và những chàng rể Hà Lan
vietnam.vn