Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

22/03/2023 06:49

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

Ngày 21/3, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Khánh Hòa đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Được Tiến, chủ sở hữu khách sạn Areca và Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Trân Thành (khách sạn B&N), mỗi đơn vị 10 triệu đồng vì lỗi Lợi dụng mạng xã hội để cung cấp thông tin sai sự thật.

Hai khách sạn trên còn bị buộc gỡ bỏ thông tin khách sạn có 4 sao trên trang web đặt phòng Agoda.

Khách sạn Areca ở Nha Trang bị phạt vì tự phong sao. Ảnh: C.T.

Theo quyết định trên, khách sạn Areca (nằm trên đường Phương Câu, phường Vạn Thạnh) chưa được cấp sao, song chủ khách sạn đã tự phong 4 sao để giới thiệu về cơ sở lưu trú du lịch. Trên trang đặt phòng Agoda thể hiện thông tin về khách sạn Areca Hotel Nha Trang “được xếp hạng 4 sao” và hình ảnh 4 ngôi sao. Còn khách sạn B&N trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Lộc Thọ, được công nhận tiêu chuẩn 3 sao, song cũng tự phong là 4 sao.

Theo lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa, những cơ sở lưu trú được phong sao phải được cơ quan thẩm quyền kiểm tra, đánh giá chất lượng. Còn những trường hợp khách sạn quảng cáo và tự phong sao dưới mọi hình thức khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận đều vi phạm.

Sở Du lịch đã tổ chức các lớp tập huấn, phổ biến pháp luật để các doanh nghiệp du lịch tuân thủ tốt hơn. Đồng thời, đơn vị thường xuyên thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi khách sạn tự phong sao không đúng quy định.

Thống kê Khánh Hoà có hơn 1.100 khách sạn, trong đó khoảng một nửa là khách sạn từ 3 đến 5 sao. Theo Tổng cục Du lịch, việc phong sao và gia hạn sao cho các khách sạn sẽ được thực hiện mỗi 3-5 năm một lần, tuỳ theo từng hạng.

Xuân Ngọc

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO