Khách sạn đặc biệt ông Tập Cận Bình nghỉ lại khi thăm Nga

22/03/2023 22:30

Thay vì ở trong một khách sạn ở trung tâm Moscow, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lựa chọn nghỉ tại khách sạn ở ngoại ô trong chuyến thăm Nga kéo dài 3 ngày.

Khách sạn đặc biệt ông Tập Cận Bình nghỉ lại khi thăm Nga - 1

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc gặp ngày 21/3 (Ảnh: Getty).

Theo hãng tin Telegraph (Anh), trong chuyến công du Nga đầu tuần này, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã ở tại khách sạn Soluxe, phía bắc thủ đô Moscow. Đây là khách sạn thuộc công ty quốc tế Soluxe - công ty con của Huayou Group, thuộc Tập đoàn dầu khí quốc gia Trung Quốc (CNPC).

Thay vì lựa chọn khách sạn hạng sang hơn, gần Quảng trường Đỏ ở trung tâm Moscow, ông Tập Cận Bình chọn khách sạn của doanh nghiệp Trung Quốc. Động thái này được cho là nhằm ủng hộ doanh nghiệp trong nước.

Liền kề khách sạn Soluxe là một công viên rộng hơn 5 hecta, được bài trí các mô hình quen thuộc gắn với văn hóa Trung Quốc như Tử Cấm Thành, chùa chiền, hồ nước. Các phòng khách sạn cũng được thiết kế theo các quy tắc phong thủy với tầm nhìn toàn cảnh công viên và phòng tắm bằng đá cẩm thạch.

Chuyến thăm của ông Tập Cận Bình kéo dài 3 ngày, từ ngày 20/3 đến 22/3. Trong chuyến đi này, ông đã hội đàm với Tổng thống Vladimir Putin và các quan chức cấp cao của Nga. Hai bên đã ký kết 14 tài liệu, trong đó có tuyên bố chung của các nhà lãnh đạo, nghị định thư về tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực từ thương mại, công nghiệp đến khoa học và quân sự.

Phát biểu với báo chí sau cuộc hội đàm, Tổng thống Putin nói rằng, quan hệ Nga - Trung đang ở "mức cao nhất trong lịch sử", hợp tác kinh tế và thương mại là ưu tiên của hai nước.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Khách sạn đặc biệt ông Tập Cận Bình nghỉ lại khi thăm Nga
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO