Khách sạn cao cấp 30 năm chưa từng đón khách và 'truyền thuyết bị ma ám'

25/07/2020 10:06

Được kì vọng sẽ trở thành khu nghỉ dưỡng sang trọng, thu hút bậc nhất Bali nhưng sau 30 năm, PI Bedugul Taman Rekreasi vẫn chưa từng mở cửa đón khách thay vào đó nó lại trở thành "nơi săn ma".

Hòn đảo Bali thơ mộng, xinh đẹp của đất nước Indonesia không còn là địa điểm xa lạ của những tín đồ mê du lịch. Sự nở rộ nhanh chóng của du lịch đã góp phần thúc đẩy sự ra đời và phát triển của các khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp tại đây. Thế nhưng, có một khách sạn cao cấp đã hoàn thành 30 năm lại chưa từng đón khách, và chứa đựng bên trong những câu chuyện rùng rợn, li kì.

Khách sạn cao cấp 30 năm chưa từng đón khách và truyền thuyết bị ma ám - 1

PI Bedugul Taman Rekreasi Hotel & Resort tọa lạc trên ngọn núi trung tâm cao nguyên Bedugal, gần hồ Beratan nổi tiếng và cách làng Kuta 48km về phía Bắc. Nhờ vị trí đắc địa, nơi đây sở hữu phong cảnh thiên nhiên hữu tình, từng được kỳ vọng sẽ trở thành địa điểm thu hút khách du lịch hàng đầu Bali. Thế nhưng, thực tế là, sau 30 năm, đối lập với những khu vực luôn sáng đèn và nhộn nhịp du khách trong các khách sạn khác ở Bali,

Khách sạn cao cấp 30 năm chưa từng đón khách và truyền thuyết bị ma ám - 2

Khu nghỉ dưỡng được xây dựng vào những năm 1990 với lối kiến trúc mang phong cách và văn hóa Indonesia. Dẫu vậy, từ đó đến nay, nơi này vẫn chưa chính thức khánh thành.   - Khách sạn ma). Không trở thành khu nghỉ dưỡng như mục đích xây dựng ban đầu, hiện nay "khách sạn ma" lại trở thành nơi quy tụ những du khách đam mê cảm giác mạnh, thích "săn ma", tin vào những hiện tượng siêu nhiên, kì bí.

Khách sạn cao cấp 30 năm chưa từng đón khách và truyền thuyết bị ma ám - 3

Suốt thời gian dài không ai chăm sóc, công trình hoành tráng một thời nay đã bị thiên nhiên tàn phá nghiêm trọng: Nội thất xuống cấp, các vũng tù đọng xuất hiện khắp nơi trên sàn; khách sạn bị bao phủ bởi những dàn dây leo, cỏ dại rậm rạp;

Khách sạn cao cấp 30 năm chưa từng đón khách và truyền thuyết bị ma ám - 4

Dù khách sạn không mở cửa cho công chúng ghé thăm nhưng nhiều vị khách thích phiêu lưu vẫn lén đột nhập từ phía sau bằng cách nhảy qua hàng rào.

Không chỉ mang vẻ ngoài "ma quái", khách sạn này còn gắn liền với những câu chuyện truyền miệng đáng sợ.

Khách sạn cao cấp 30 năm chưa từng đón khách và truyền thuyết bị ma ám - 5

Những du khách đến đây thường truyền tai nhau về câu chuyện: toàn bộ công nhân đang xây dựng công trình bỗng biến mất bí ẩn, như "tan trong không khí", không để lại bất cứ dấu tích nào... chỉ sau 1 đêm. Hay một "phiên bản khác" đồn thổi rằng: những linh hồn công nhân xây dựng tử vong tại đây đã "ám" chủ đầu tư, khiến người này phá sản và làm khách sạn mãi mãi không thể đi vào hoạt động.

Bedugul Taman Rekreasi từng thuộc quyền sở hữu của Tommy Suharto, con trai út của cựu Tổng thống Indonesia Suharto. Năm 2002, Tommy bị bắt đi tù vì đứng sau vụ ám sát một thẩm phán Tòa án tối cao của Indonesia, sau khi người này phanh phui hành vi tham nhũng của ông. Việc xây dựng khách sạn bị dừng lại và bỏ phế từ dạo đó.

Khách sạn cao cấp 30 năm chưa từng đón khách và truyền thuyết bị ma ám - 6

Hiện tại, khách sạn bị bỏ hoang nhưng bên trong vẫn còn một số ít nội thất, đồ đạc, bằng chứng sống cho việc nơi đây từng chuẩn bị khai trương đón khách. Nhưng thật tiếc, đến giờ, điều đó vẫn chưa xảy ra.

Khách sạn cao cấp 30 năm chưa từng đón khách và truyền thuyết bị ma ám - 7
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Khách sạn cao cấp 30 năm chưa từng đón khách và 'truyền thuyết bị ma ám'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO