Khách phấn khởi được đưa miễn phí từ bến xe Miền Đông mới về tận nhà

01/12/2022 10:08

Đến bến xe Miền Đông mới từ 3h, hành khách phấn khởi khi được đơn vị vận tải cập nhật danh sách điểm đến và sau đó vận chuyển miễn phí về tận nhà.

Ngày 1/12, ông Nguyễn Lâm Hải- Phó Giám đốc Ban Bến xe miền Đông mới cho biết, rạng sáng nay Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang Futabuslines (Phương Trang) đã bắt đầu tổ chức vận chuyển hành khách miễn phí từ bến xe MIền Đông mới về tận nhà.

Ông Hải cho biết đơn vị đã bố trí khu vực bãi đậu riêng để cho hành khách sử dụng dịch vụ vận chuyển miễn phí. Đồng thời, đơn vị cũng phối hợp với Phương Trang tiếp nhận thông tin về nhu cầu của hành đi lại, để sắp xếp hoạt động vận chuyển phù hợp.

"Bến sẽ tập hợp nhu cầu khách và cập nhật thông tin lên phần mềm. Phần mềm này sẽ tự động điều xe, điều lái xe đến đưa đón khách", ông Hải thông tin.

Phương thức vận chuyển khách từ Bến xe Miền Đông mới về tận nhà vừa được triển khai từ rạng sáng 1/12

Đến bến xe Miền Đông mới từ 4h sáng, bà Kim Tuyết (46 tuổi, quê Phú Yên) cho biết rất phấn khởi khi được cập nhật danh sách, địa điểm nơi đến để đi xe khách vận chuyển miễn phí về nhà.

"Mọi lần đến bến từ 3-4 giờ sáng tôi phải ngồi chờ đến 5 giờ sáng mới có xe buýt. Tuy nhiên đi xe buýt cũng phải đi hai chặng rất bất tiện. Hôm nào gấp việc thì tốn gần 200 nghìn đồng để đón xe ôm về nhà. Hôm nay được đưa miễn phí về nhà tôi cảm thấy phấn khởi", bà Tuyết chia sẻ.

Tương tự, anh Hoàng (42 tuổi, quê Bình Định) cho biết rất ngại khi đến bến xe lúc 3-4h và phải đón xe ôm để đi lại vì thời gian này không có xe buýt, phương tiện cộng cộng hoạt động.

"Đến sớm mà đi phương tiện bên ngoài rất tốn kém, lỡ gặp kẻ gian thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Do đó, việc hôm nay triển khai việc vận chuyển hành khách miễn phí từ bến xe Miền Đông mới về tận nhà và ngược lại nên chúng tôi rất vui"- anh Hoàng nói.

Hành khách điền thông tin điểm đến để tài xế nắm thông tin, vận chuyển về tận nơi
Hành khách được vận chuyển miễn phí từ Bến xe Miền Đông mới về tận nhà

Theo ông Đào Viết Ánh- Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang, phương án vận chuyển hành khách miễn phí cho các đơn vị vận tải hoạt động tại Bến xe Miền Đông sẽ góp phần tăng cường dịch vụ hỗ trợ hành khách đi và đến bến xe. Trong giai đoạn đầu, Phương Trang sẽ chuẩn bị từ 200-250 xe loại từ 7 đến 29 chỗ để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách. Các phương tiện đều trang bị camera giám sát hành trình để quản lý lộ trình đi lại, vấn đề an ninh trật tự.

“Chúng tôi triển khai phương án vận chuyển hành khách miễn phí nhằm giúp người dân tiếp cận bến xe Miền Đông mới dễ dàng hơn. Hiện tại Phương Trang sắp xếp trung bình 15 phút sẽ có 1 xe xuất bến, thời gian phục vụ 24/24h. Riêng cung giờ từ 4h-7h sáng thì đơn vị sẽ sắp xếp 5 phút một chuyến hoặc có thể cùng lúc 10-15 chuyến xuất bến để đưa hành khách về tận nhà”- ông Ánh thông tin.

Cũng theo ông Ánh, khi sử dụng dịch vụ vận chuyển miễn phí do Phương Trang cung cấp, hành khách sẽ biết được lộ trình đi, lái xe tên gì, số điện thoại, thời gian bao lâu đến bến xe Miền Đông mới. Đối với hành khách không biết sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh thì tài xế, tiếp viên sẽ liên hệ trực tiếp đến hành khách để hẹn vị trí và thời gian cụ thể để đến đón.

Xe dùng để vận chuyển khách miễn phí từ Bến xe Miền Đông về tận nhà và ngược lại

Thời gian dự kiến vận chuyển hành khách miễn phí từ ngày 1/12/2022 đến ít nhất là ngày 30/6/2023, khi bến xe Miền Đông mới có phương án kết nối hành khách đi và đến các quận, huyện thuận tiện.

Từ ngày 11/10, Samco chính thức thực hiện di dời giai đoạn 2 với 79 tuyến xe khách cố định có lộ trình chạy trên quốc lộ 1 từ bến xe Miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) sang bến xe mới (TP Thủ Đức).

Trong quá trình triển khai thực hiện, hàng loạt hãng xe đã bỏ bến mới để đến các bến xe khác hoặc ra ngoài "chạy dù". Trong khi đó, lượng khách đổ về bến xe Miền Đông mới còn hạn chế do đi lại chưa thuận lợi, phương tiện trung chuyển còn hạn chế.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Khách phấn khởi được đưa miễn phí từ bến xe Miền Đông mới về tận nhà
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO