Khách nam bị cấm bay vì 'cầm nhầm' điện thoại của người khác

22/12/2020, 16:21

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm bay 12 tháng với nam hành khách N.V.Q. (43 tuổi), quê Hưng Yên, do trộm điện thoại của người khác trong cảng hàng không, sân bay.

Sự việc xảy ra ngày 9/11/2020. Đội An ninh cơ động sân bay Tân Sơn Nhất tiếp nhận thông tin từ bộ phận an ninh sân bay Nội Bài nhờ hỗ trợ xác minh có hành khách đi trên chuyến bay VJ137 từ Nội Bài đi Tân Sơn Nhất có lấy điện thoại của hành khách khác tại điểm kiểm tra an ninh xách tay sân bay Nội Bài.

Khách nam bị cấm bay vì cầm nhầm điện thoại của người khác - 1
Khách nam bị cấm bay vì "cầm nhầm" điện thoại của người khác (ảnh minh họa: NIA)
 
Trên cơ sở nhận dạng được cung cấp, an ninh cơ động sân bay Tân Sơn Nhất phối hợp với Cảng vụ hàng không miền Nam, Đội An ninh trật tự quốc nội xác định được khách và đưa người này về điều tra, làm rõ.
Khách tên N.V.Q., SN 1977, thường trú tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên được xác định là "đạo chích". Hành khách này thừa nhận đã có hành vi cầm điện thoại của hành khách khác.
An ninh hàng không tiến hành lập biên bản bàn giao điện thoại cho đại diện hãng hàng không, đồng thời bàn giao hành khách vi phạm cho Nhà chức trách hàng không tại sân bay để xử lý theo quy định.
Theo quyết định của Cục Hàng không Việt Nam, ông N.V.Q. bị cấm bay vì có hành vi trộm cắp, công nhiên chiếm đoạt, chiếm giữ trái phép đồ vật, thiết bị tài sản trong cảng hàng không, sân bay.
Nam hành khách này bị cấm vận chuyển 12 tháng, tính từ ngày 25/12/2020 đến hết ngày 24/12/2021. Sau thời hạn trên, hành khách sẽ tiếp tục phải chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc trong 6 tháng tiếp theo, tính từ ngày 25/12/2021 đến hết ngày 24/6/2022.
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển hành khách N.V.Q. theo thời hạn nêu trên.
Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn…
Các Cảng vụ hàng không khu vực thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp, các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện, kiểm tra, giám sát việc triển khai.
Quảng cáo
Mới đây, Cục Hàng không Việt Nam cũng quyết định cấm bay 12 tháng đối với ông L.V.H, sinh năm 1988, hộ khẩu thường trú tại Quỳ Hợp, Nghệ An, do đã có hành vi hút thuốc trong buồng vệ sinh trên tàu bay khi tàu bay đang bay, tính từ ngày 25/12 /2020 đến hết ngày 24/12/2021.
Sau thời hạn trên, hành khách sẽ tiếp tục phải chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc trong 6 tháng tiếp theo, tính từ ngày 25/12/2021 đến hết ngày 24/6/2022.
Châu Như Quỳnh
 
Bài liên quan
Xôn xao nam thanh niên bị người yêu 'đá' đúng ngày 20/10, vừa khóc vừa hút thuốc hơn 2 tiếng ngoài đường
Mới đây, hình ảnh nam thanh niên thất thểu ngồi ngoài đường ở phố Nguyễn Lương Bằng (Hà Nội) đêm ngày 20/10 được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao.
Hút thuốc trong lớp, nam sinh hỗn láo: 'Em hút trong mồm thầy à?'
Bị nhắc nhở, nam sinh liền trả treo, cãi lại thầy giáo với thái độ thách thức: "Em hút lúc nào? Em hút ở ngoài chứ em hút trong mồm thầy à?".
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khách nam bị cấm bay vì 'cầm nhầm' điện thoại của người khác
vietnam.vn