Khách hàng tiếc nuối vì phố trà sữa sầm uất nhất TP.HCM thành 'phố trả mặt bằng'

Hoàng Thọ| 04/11/2021 16:34

Gần 90% quán tại "phố trà sữa" sầm uất nhất TP.HCM đã phải trả mặt bằng, chỉ còn lác đác vài quán, khách đến quán quen thấy đã gỡ biển hiệu đều cảm thấy tiếc nuối.

Làn sóng COVID-19 lần thứ 4 ập tới, khiến hàng quán ở TP.HCM tê liệt, "phố trà sữa" Ngô Đức Kế, Huỳnh Thúc Kháng, Hồ Tùng Mậu (quận 1) cũng không ngoại lệ. Gần 90% các tiệm trà sữa ở các con phố này đã trả mặt bằng, chỉ còn lại một vài quán, số lượng đếm trên đầu ngón tay.

Ghi nhận của PV VTC News ngày 4/11, hàng chục tiệm trà sữa trên đường Huỳnh Thúc Kháng, Hồ Tùng Mậu và Ngô Đức Kế đã phải đóng cửa và gỡ biển hiệu, treo thông báo cho thuê, sang nhượng mặt bằng.

Khách hàng tiếc nuối vì phố trà sữa sầm uất nhất TP.HCM thành 'phố trả mặt bằng' - 1

Hàng loạt mặt bằng trên phố trà sữa Hồ Tùng Mậu đã trả vì không thể kinh doanh trong mùa dịch.

Hai năm trước, khu tứ giác này mỗi cạnh chỉ có chiều dài hơn trăm mét nhưng các tiệm trà sữa mọc lên san sát nhau. Ở đây thương hiệu trà sữa nào cũng có. Người ta cũng không khó để bắt gặp cảnh xếp hàng dài chờ mua trà sữa ở những con phố này.

Nhóm khách hàng thường xuyên lui tới khu vực này là học sinh, sinh viên, giới trẻ văn phòng...

Thế nhưng tới nay, đường Ngô Đức Kế chỉ còn lác đác 3 - 4 tiệm trà sữa lớn còn hoạt động, hầu hết những tiệm khác đã đóng cửa, gỡ biển hiệu.

Chị Huyền (38 tuổi, quê Vĩnh Long) - bán bánh tráng trộn lâu năm tại khu vực này cho biết, trước chị ngồi ở gốc cây gần mấy quán trà sữa, khách hàng uống trà sữa đông và mua bánh tráng trộn cũng nhiều, làm không ngớt tay.

"Minh chứng rõ ràng nhất là thay vì ngồi gốc cây như những năm trước, thì bây giờ tôi được ngồi giữa lối ra vào của một căn nhà mặt tiền 3 lầu trên phố Ngô Đức Kế, vì cái quán này đã đóng cửa gần 1 năm nay", chị Huyền nói.

Khách hàng tiếc nuối vì phố trà sữa sầm uất nhất TP.HCM thành 'phố trả mặt bằng' - 2

Mặt bằng các cửa hàng trà sữa thành chỗ kê bàn ghế bán bánh mỳ, cà phê.

Trước đây, các quán trà sữa "hốt bạc" thì chị Huyền cũng có đồng ra đồng vô. Từ ngày phố trà sữa gần như đóng cửa, chị phải quảy gánh hết tòa nhà văn phòng này đến trước tòa nhà văn phòng khác trong khu vực để kiếm khách, nhưng cũng ế hơn xưa.

Nhiều người trẻ khi chứng kiến cảnh thê thảm của phố trà sữa giữa trung tâm TP.HCM cũng tỏ ra tiếc nuối. Nguyễn Thảo Nguyên (22 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) cho biết, trước đây hay cùng nhóm bạn lui tới khu tứ giác trà sữa này để chọn một quán tụ tập. Hôm nào muốn đổi "đổi gió", chỉ việc đi thêm vài bước là đến quán khác.

"Tụi em khó khăn, cả tháng dám uống 1, 2 ly trà sữa thôi. Đi dạo phố vòng vòng và qua Ngô Đức Kế hoặc Hồ Tùng Mậu mua trà sữa uống, thấy đường phố tấp nập lắm. Giờ quay lại thấy nhiều quán đóng cửa, cả những chỗ em hay ăn vặt cũng không còn", Thảo Nguyên hụt hẫng nói.

Khách hàng tiếc nuối vì phố trà sữa sầm uất nhất TP.HCM thành 'phố trả mặt bằng' - 3

Trong lúc đứng xếp hàng mua nước tại một tiệm trà sữa trên con phố Hồ Tùng Mậu, chị Nguyễn Thị Hồng (30 tuổi, nhân viên văn phòng) cũng bày tỏ bản thân thấy khá hụt hẫng bởi sau 4 tháng giãn cách, quán "ruột" của chị dẹp tiệm, nghỉ bán.

"Tôi và bạn dự định ghé mua đồ uống ở quán quen rồi mang đi, nhưng tới nơi, quán đã gỡ biển, bên ngoài thông báo tìm người thuê mặt bằng", chị Hồng nói.

Theo khảo sát, các mặt bằng với giá thuê hàng nghìn USD mỗi tháng tại phố trà sữa đang tạm trở thành nơi nghỉ chân của các bác tài, shipper công nghệ.

Khách hàng tiếc nuối vì phố trà sữa sầm uất nhất TP.HCM thành 'phố trả mặt bằng' - 4

Anh Mai Đông Đăng (34 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) - tài xế giao hàng công nghệ ngôi trên vỉa hè phố Hồ Tùng Mậu kể đã ngồi "ngáp ruồi" trên con phố này cả nửa tiếng nhưng điện thoại chưa nổ đơn nào. "Trước đây tôi nhận đơn giao trà sữa, đơn hàng báo liên tục, nhưng bây giờ ngày nào tôi cũng chờ ứng dụng nổ đơn mà lâu lâu mới có cái", anh Đăng chia sẻ.

Người đàn ông hành nghề shipper này cho hay, rất nhiều đồng nghiệp khác đều tỏ ra hụt hẫng khi chứng kiến cảnh con phố sầm uất một thời giờ toàn treo biển trả mặt bằng. "Chỉ mong tình hình ổn định, các hàng quán mở và đông khách thì chúng tôi mới có đơn, mới có thu nhập", anh Đăng nói trong hy vọng.

Hoàng Thọ
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Khách hàng tiếc nuối vì phố trà sữa sầm uất nhất TP.HCM thành 'phố trả mặt bằng'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO