Khắc phục xong hậu quả của bão số 9, sân bay Chu Lai hoạt động trở lại

30/10/2020 13:04

Sau hơn 2 ngày đóng cửa, sân bay Chu Lai đã sẵn sàng hoạt động trở lại từ 7h sáng nay 30/10.

Đại diện Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), sân bay Chu Lai đã sẵn sàng các hoạt động hàng không trở lại, đảm bảo an toàn từ 7h sáng nay thay vì 16h chiều nay như dự kiến trước đó.

Cụ thể, Cảng hàng không Chu Lai đã khắc phục xong hậu quả của bão số 9 như khôi phục mái nhà ga, xử lý xong các vật ngoại lai trên khu bay và dọn dẹp các cây xanh bị đổ...

Khắc phục xong hậu quả của bão số 9, sân bay Chu Lai hoạt động trở lại - 1

Sân bay Chu Lai sẵn sàng hoạt động trở lại.

Gió lớn cũng làm tốc mái tôn phía bắc nhà ga sân bay Chu Lai, ảnh hưởng đến các trang thiết bị bên trong nhà ga. Một số trạm điện khu vực nhà làm việc văn phòng, các bảng chỉ dẫn giao thông phía trước cảng, các bảng chỉ dẫn cho hành khách khu vực công cộng bị vỡ, cây cảnh khu vực phía trước nhà ga bị gãy đổ.

Do ảnh hưởng của bão nên sân bay Chu Lai đã buộc phải tạm dừng khai thác từ 18h ngày 27/10.

Thông tin về việc khắc phục sau bão, phía Cục Hàng không cho hay: Nhận định cơn bão số 9 là cơn bão rất mạnh, cơ quan này đã chủ trì họp với các đơn vị có liên quan, ban hành văn bản, chỉ đạo triển khai ngay công tác ứng phó cơn bão số 9 tới các cảng hàng không, sân bay bị ảnh hưởng: Chu Lai, Phú Bài, Phù Cát, Đà Nẵng, Tuy Hòa, Pleiku, Vinh, Đồng Hới; rà soát, điều chỉnh thời gian đóng, mở cửa khai thác trở lại các sân bay nơi cơn bão số 9 đi qua.

Phương án phòng chống thiên tai đã được ban hành; đảm bảo lực lượng, trang thiết bị, công cụ, sơ sở hạ tầng ứng phó cơn bão; thực hiện kiểm tra chằng chéo lại toàn bộ nhà kho, văn phòng làm việc, nhà xưởng, hạ thấp hệ thống đèn cao áp tại sân đỗ tàu bay, di chuyển toàn bộ trang thiết bị mặt đất không phục vụ chuyến bay về vị trí đỗ quy định tại đơn vị, hàng hóa không phục vụ tàu bay phải di chuyển về nơi tập kết, di dời tàu bay tới các cảng hàng không khác để đảm bảo an toàn; thực hiện các biện pháp chống ngập cho sơ sở hạ tầng vấ các trang thiết bị trong khu bay đảm bảo an toàn khai thác trong điều kiện mưa bão.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Khắc phục xong hậu quả của bão số 9, sân bay Chu Lai hoạt động trở lại
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO