Khác biệt của iPhone 15 Ultra

04/10/2022 11:40

Dù chưa có nhiều tin đồn, những tính năng được kỳ vọng trên iPhone 15 Ultra vẫn gây xôn xao.

iPhone 15 Ultra sẽ sở hữu nhiều tính năng khác biệt so với phần còn lại. Ảnh: 9to5mac.

Trên thế hệ iPhone 14 vừa ra mắt, sự khác biệt quan trọng giữa iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là kích thước màn hình và dung lượng pin. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi trong năm tới. Các tin đồn cho rằng Apple sẽ tạo ra phiên bản 6,7 inch cao cấp thật sự, mang tên Ultra, đi kèm những tính năng riêng biệt.

Trước đó, tài khoản Twitter Majin Bu, người từng có nhiều dự đoán chính xác về sản phẩm của Apple, tuyên bố iPhone 15 Ultra sẽ có 2 camera trước. Đây là tính năng đã xuất hiện trên một số điện thoại Android nhưng chưa từng có trong kế hoạch của Apple.

Theo Phone Arena, thông tin này gây ngạc nhiên, thậm chí nghi ngờ về khả năng hiện thực. Năm nay, camera trước 12 MP trên dòng iPhone 14 có khẩu độ lớn hơn, tăng khả năng thu sáng và tự động lấy nét. Với thói quen nâng cấp nhỏ giọt của Apple, việc bổ sung thêm một camera trước là thay đổi hiếm gặp.

Majin Bu cũng cho biết iPhone 15 Ultra được trang bị cổng USB-C và dung lượng lưu trữ tối thiểu tăng lên 256 GB. Trong khi đó, iPhone 15 Pro tiếp tục giữ mức khởi điểm 128 GB như phiên bản hiện tại nhưng cũng được thay cổng Lightning bằng USB-C.

camera cua iPhone 15 Ultra anh 1
iPhone 15 Ultra có thể sở hữu 2 camera trước. Ảnh: 9to5mac.

Cách đây chưa lâu, cây viết Mark Gurman của Bloomberg tiết lộ sản phẩm cao cấp nhất của Apple năm sau sẽ có tên iPhone 15 Ultra, thay thế cho Pro Max. Nguồn tin này cũng dự đoán thế hệ iPhone 15 sẽ có một số thay đổi lớn, bao gồm cổng USB-C mới thay cho Lightning.

Ngoài thay đổi về cổng kết nối và tên gọi, một nguồn từ LeaksApplePro còn tiết lộ Táo khuyết sẽ tiếp tục chiến lược phân cấp khách hàng của mình khi chỉ trang bị vi xử lý mới trên dòng Pro/Ultra và sử dụng dòng chip cũ cho các sản phẩm rẻ hơn.

Chưa rõ Apple có trang bị 2 camera trước cho smartphone cao cấp của mình vào năm tới hay không, nhưng với sự trùng lắp của các tin đồn gần đây, nhiều khả năng 4 phiên bản iPhone năm sau sẽ là iPhone 15, iPhone 15 Max, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra.

Trải nghiệm iPhone 14 Pro Max ở Việt Nam Dynamic Island đánh dấu bước thay đổi về thiết kết của mặt trước iPhone sau 5 thế hệ.
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Khác biệt của iPhone 15 Ultra
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO