kh 244 ng kh 237 lanh

Miền Bắc trải qua đợt rét có nền nhiệt thấp nhất 40 năm qua
Theo chuyên gia khí tượng, đợt rét đậm, rét hại đang diễn ra ở miền Bắc là 1 trong 5 năm có giá trị thấp nhất trong chuỗi số liệu quan trắc được cùng thời kỳ trong hơn 40 năm trở lại đây.
 • Dự báo ngày 22/2, miền Bắc trời rét hại, sắp đón tiếp không khí lạnh
  Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ ổn định nên ngày 22/2, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ít mưa, trời rét hại với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ, vùng núi 3-6 độ, vùng núi cao của Bắc Bộ có nơi dưới 0 độ và khả năng cao xảy ra băng giá, mưa tuyết.
 • Thời tiết ngày 21/2, Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời rét hại
  Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ngày và đêm nay (21/2) ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vài nơi, trời rét hại với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 7-10 độ, vùng núi 2-5 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và khả năng cao xảy ra băng giá, mưa tuyết.
 • Từ 19/2, vùng núi Bắc Bộ có nơi xấp xỉ 0 độ
  Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, từ đêm 18, ngày 19/2, Bắc Bộ tiếp tục đón khối không khí lạnh tràn về làm nhiệt độ giảm mạnh, khu vực núi cao có nơi xấp xỉ 0 độ; kèm với rét đậm, rét hại là mưa rào và dông.
 • Thời tiết 14/2, Bắc Bộ không mưa, trời rét, vùng núi có nơi rét hại
  Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong ngày và đêm nay (14/2), Bắc Bộ không mưa, trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ, vùng núi 8-11 độ, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.
 • Bắc Bộ liên tiếp đón không khí lạnh trong những ngày tới
  Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo Khí hậu (Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia) cho biết, từ nay đến ngày 19/2 sẽ có liên tiếp 2 đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc nước ta. Bắc Bộ sẽ có mưa kèm rét đậm, rét hại đến cuối tháng 2, đầu tháng 3/2022.
 • Bắc Bộ duy trì thời tiết rét đậm đến hết tháng 2
  Nhận định mới nhất của Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết, không khí lạnh tiếp tục hoạt động mạnh trong tháng 2/2022, gây ra những đợt rét đậm, rét hại tại Bắc Bộ trong khoảng 10 ngày cuối tháng 2. Sang đến tháng 3/2022, không khí lạnh sẽ suy giảm dần về cường độ, gây mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù tại Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa.
 • Ngày 8/2, không khí lạnh tăng cường, vùng núi, trung du Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại
  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 8/2, bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục tăng cường xuống phía Nam. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên từ 8/2 đến 9/2, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, có mưa, mưa nhỏ; khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại.
 • Ngày 7/2, Bắc Bộ có mưa rào và dông cục bộ
  Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên mực 5.000m tiếp tục dịch chuyển sang phía Đông nên trong sáng sớm 7/2, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông cục bộ, có nơi đạt lượng mưa trên 50mm.
 • Thời tiết ngày 4/2, Bắc Bộ tiếp tục rét đậm
  Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, hiện nay (4/2), không khí lạnh vẫn đang tăng cường yếu xuống phía Nam. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên ngày và đêm nay ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời tiếp tục rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 10-13 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.
 • Thời tiết ngày 31/1, Bắc Bộ có mưa nhỏ, trời rét
  Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, hôm nay (31/1) khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ, trời rét đậm, rét hại; khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông.
 • Từ đêm 28/1, không khí lạnh bắt đầu gây mưa và rét đậm cho Bắc Bộ
  Đêm nay, không khí lạnh ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ, gây mưa dông cho Bắc Bộ và Thanh Hóa. Từ 31/1 đến 4/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng.
 • Thời tiết cụ thể các khu vực trên cả nước dịp tết Nhâm Dần 2022
  Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia vừa phát đi bản tin dự báo chi tiết về tình hình thời tiết các khu vực trên cả nước trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Đây là cơ sở để các địa phương và người dân chủ động bố trí các hoạt động đi lại, vui chơi ngoài trời trong dịp Tết cổ truyền.
 • Thời tiết ngày 17/1, Hà Nội có mưa rào, trời rét đậm
  Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hôm nay (17/1), Hà Nội trời nhiều mây, ngày có mưa và mưa rào, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét đậm.
 • Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ có nơi mưa to, khu vực núi cao có băng giá
  Từ ngày mai (17/1), Bắc Bộ có nơi mưa rất to, trời chuyển rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ, vùng núi 8-11 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá
 • Thời tiết ngày 16/1: Đón không khí lạnh, Bắc Bộ trời rét đậm
  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng đêm 16/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc, ngày 17/1 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi thuộc Trung Trung Bộ.
 • Thời tiết 15/1: Miền Bắc nhiệt độ xuống thấp, mưa phùn và sương mù
  Theo dự báo thời tiết hôm nay (15/1) của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, nhiệt độ của miền Bắc xuống thấp, sáng có mưa phùn và sương mù rải rác.
 • Từ đêm 16/1, Bắc Bộ có nơi mưa to, trời rét đậm
  Từ đêm 16/1 đến ngày 17/1, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; vùng đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO