Kết quả ADN xác định các phần thi thể là của Thái Thiên Phượng

06/03/2023 21:32

Kết quả xét nghiệm ADN xác nhận các phần thi thể được tìm thấy nơi đang là hiện trường vụ án - là của người mẫu Abby Choi (Thái Thiên Phượng).

Chiều 6/3, trang South China Morning Post dẫn nguồn tin tín cậy từ vụ án cho biết kết quả xét nghiệm ADN xác nhận các phần thi thể được tìm thấy ở tầng trệt ngôi nhà ba tầng thuộc làng Lung Mei Tsuen, quận Tai Po - đang là hiện trường vụ án - là của người mẫu Abby Choi (Thái Thiên Phượng).

Trước đó, cảnh sát đã tìm được 2 chân phụ nữ trong tủ lạnh, hộp sọ và vài xương sườn ở một trong hai nồi súp lớn tại hiện trường vụ án.

Nguồn tin cũng cho biết cảnh sát dừng tìm kiếm các phần thi thể còn lại của Abby Choi tại bãi rác. Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn đang tìm kiếm, kiểm tra ở các đại điểm có thể là nơi nghi phạm xử lý các phần thi thể đó của nạn nhân.

Trang South China Morning Post cũng thông tin Lam Shun, 41 tuổi, nghi phạm thứ 6 bị bắt trong vụ án người mẫu Hồng Kông (Trung Quốc) Abby Choi (Thái Thiên Phượng) được tòa cho phép bảo lãnh tại ngoại với số tiền 50.000 đô la Hong Kong (hơn 151 triệu đồng).

Lam Shun đã xuất hiện trước Tòa án Thành phố Cửu Long với cáo buộc có liên quan đến vụ án người mẫu Abby Choi bị giết, phân xác.

Phía công tố viên cáo buộc Lam Shun đã cố gắng giúp cho một trong các nghi phạm vụ án là Alex Kwong - chồng cũ của Abby Choi, bỏ trốn bằng đường biển. Cuộc bỏ trốn không thành công, Alex Kwong đã bị lực lượng cảnh sát mai phục bắt tại bến tàu.

Kết quả ADN xác định các phần thi thể là của Thái Thiên Phượng-1
Nghi phạm thứ 6 của vụ án ra tòa

Kết quả ADN xác định các phần thi thể là của Thái Thiên Phượng-2
Vụ án Abby Choi (Thái Thiên Phượng) vẫn đang được điều tra

Lam Shun không bắt buộc phải đưa ra lời biện hộ ngay ở tòa vì bên công tố đã xin hoãn lại để điều tra thêm. Tòa cho phép nghi phạm này được bảo lãnh tại ngoại với số tiền 50.000 đô la Hong Kong.

Trước đó, nghi phạm thứ 5 của vụ án là một phụ nữ 47 tuổi, nhân viên mát-xa, bị nghi là người tình của bố chồng cũ Abby Choi. Người này bị bắt, chịu sự thẩm vấn của cảnh sát và hiện cũng đang được tại ngoại chờ điều tra thêm với cáo buộc hỗ trợ, tiếp tay cho nghi phạm.

Cụ thể, người phụ nữ này đã giúp bố chồng cũ Abby Choi thuê căn nhà tại làng Lung Mei Tsuen ở quận Tai Po. Người này cũng thuê một căn hộ sang trọng khác để Alex Kwong lẩn trốn trước khi bị bắt.

Abby Choi, mẹ của 4 con, được thông báo mất tích vào ngày 21/2. Cô được nhìn thấy lần cuối cùng là tại khu nhà sang trọng Kadoorie Hill. Đây là khu vực gia đình chồng cũ Abby Choi sinh sống. Lực lượng cảnh sát triển khai điều tra và xác định nghi vấn từ căn hộ tầng trệt của ngôi nhà ba tầng mà hiện đang là hiện trường vụ án.

Cảnh sát đã bắt giữ 6 nghi phạm trong vụ án giết người mẫu Abby Choi. Trong đó, ông Kwong Kau (65 tuổi, bố chồng cũ), Anthony Kwong (31 tuổi, anh trai của chồng cũ) và Alex Kwong (28 tuổi, chồng cũ) bị buộc tội giết người.

Bà Jenny Li (63 tuổi, mẹ chồng cũ cô) bị buộc tội cản trở, làm sai lệch tiến trình điều tra. Cả 4 người hiện bị tạm giam, không được phép bảo lãnh tại ngoại.

Một phụ nữ 47 tuổi, bị nghi là người tình của ông Kwong Kau, đang tại ngoại. Lam Shun, 41 tuổi, bị cáo buộc hỗ trợ nghi phạm Alex Kwong bỏ trốn hiện cũng đã được tòa cho phép bảo lãnh tại ngoại.

Tòa dự kiến xét xử tiếp vụ án vào ngày 8/5.

Theo Người Lao Động

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Kết quả ADN xác định các phần thi thể là của Thái Thiên Phượng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO