Kết nối văn hóa ASEAN-Hà Lan qua sản phẩm dệt may truyền thống

Hương Giang (TTXVN/Vietnam+)| 07/05/2023 11:11

Đại sứ quán Malaysia tại The Hague (Hà Lan) chủ trì sự kiện giới thiệu sản phẩm dệt may truyền thống của các nước ASEAN. Phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan, Lê Thị Hiền Anh đã tham gia sự kiện.

Ket noi van hoa ASEAN-Ha Lan qua san pham det may truyen thong hinh anh 1Câu lạc bộ nữ ngoại giao và phu nhân tại La Haye (ALC).(Nguồn: Báo Quốc tế)

Câu lạc bộ nữ ngoại giao và phu nhân tại La Haye (ALC) vừa tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm dệt may truyền thống của các nước ASEAN.

Hoạt động do Đại sứ quán Malaysia tại The Hague (Hà Lan) chủ trì nhằm tăng cường tình đoàn kết phụ nữ trong khối ASEAN.

Khách mời danh dự là bà Liselot Hoornweg, phu nhân Bộ trưởng Ngoại giao và Nữ Bá tước Van Zuylen van Nijevelt. Ngoài ra còn có bà Dominique Kuhling, Vụ trưởng Lễ tân Bộ Ngoại giao và nhiều Đại sứ trong nhóm ASEAN.

Phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan, Lê Thị Hiền Anh đã tham gia sự kiện.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, phát biểu tại sự kiện, bà Lê Thị Hiền Anh, Chủ tịch Nhóm ALC, bày tỏ cảm ơn và hoan nghênh sáng kiến của bà Dato Nadzirah Osman, Đại sứ Malaysia đã tổ chức một hoạt động rất ý nghĩa và ấn tượng.

Về phần mình, phu nhân Bộ trưởng Ngoại giao Hà Lan, Liselot Hoornweg, bày tỏ vinh dự được mời tham dự sự kiện lần này, chia sẻ nhiều kỷ niệm về thành phố Leiden, thủ phủ ngành dệt may Hà Lan đồng thời cũng là nơi bà sinh ra và lớn lên.

Bà nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kết nối các nền văn hóa, trong đó có sự kết nối giữa văn hóa ASEAN và Hà Lan.

Bà Liselot Hoornweg cho rằng đây là cơ hội tuyệt vời để bạn bè quốc tế được chiêm ngưỡng cũng như hiểu thêm về lịch sử ngành dệt may.

Khách tham gia sự kiện đã được nghe bà Gillian Vogelsang-Eastwood, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu dệt may tại Leiden.

Bà Gillian Vogelsang-Eastwood đã chia sẻ thông tin về ngành dệt may Hà Lan, cũng như giới thiệu một số sản phẩm có giá trị hàng nghìn năm và những câu chuyện về các bộ sưu tập của Trung tâm.

Tại sự kiện, khách mời được tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm dệt may đến từ 5 nước ASEAN tại La Haye cũng như thưởng thức các món ăn đặc sắc của các nước thành viên như gỏi cuốn của Việt Nam, mỳ giòn của Thái Lan, bánh Sawut của Indonesia, cà ri gà của Malaysia và nước xoài của Philippines.

Đây là hoạt động thường kỳ của Câu lạc bộ ALC với những chủ đề phong phú, đa dạng do các Đại sứ quán đăng cai tổ chức và sự tham gia nhiệt tình của nhóm nữ ngoại giao các quốc gia thành viên.

Hoạt động là cơ hội để giao lưu, chia sẻ giữa thành viên các nước ASEAN tại La Haye, đồng thời góp phần quảng bá bản sắc ASEAN tới các nước bạn bè và cộng đồng quốc tế ở sở tại./.

Hương Giang (TTXVN/Vietnam+)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Kết nối văn hóa ASEAN-Hà Lan qua sản phẩm dệt may truyền thống
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO