Kết nối, phát triển các sản phẩm du lịch giữa các tỉnh Đông Bắc - Tây Bắc

Hương Thu (TTXVN)| 24/09/2023 15:58

Ngày 24/9, tại thị xã Sa Pa, Sở Du lịch tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ ký kết hợp tác kết nối du lịch Lào Cai – Hà Nội - Hải Phòng - Hải Dương - Quảng Ninh. Sự kiện được kỳ vọng sẽ tạo bước tiến mới để sự liên kết, hợp tác đi vào chiều sâu, bền vững; mở ra cơ hội hợp tác mới, phát huy vai trò các hiệp hội du lịch và doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, du lịch 5 địa phương.

Ket noi, phat trien cac san pham du lich giua cac tinh Dong Bac - Tay Bac hinh anh 1Ký kết hợp tác du lịch Lào Cai, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng và Quảng Ninh. Ảnh: nhandan.vn

Phát biểu tại Lễ ký kết, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Lào Cai Hà Văn Thắng khẳng định: Liên kết hợp tác phát triển du lịch là xu thế tất yếu, nhất là sau đại dịch COVID-19. Hợp tác kích cầu du lịch giữa Lào Cai – Hà Nội - Hải Phòng - Hải Dương - Quảng Ninh có ý nghĩa quan trọng trong việc gắn kết giá trị vùng miền, phát huy những lợi thế của các địa phương, tạo nên những sản phẩm du lịch nổi bật kết nối Đông Bắc – Tây Bắc; đặc biệt là những sản phẩm du lịch văn hóa tâm linh, tín ngưỡng… đang được nhiều du khách quan tâm.

Đánh giá cao ý tưởng của Lào Cai trong việc đề xuất triển khai Chương trình hợp tác kích cầu du lịch Đông Bắc - Tây Bắc kết nối Lào Cai với Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương và Quảng Ninh, đại diện lãnh đạo các Sở Du lịch Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Hải Dương thống nhất, đây là hoạt động thiết thực triển khai Chương trình Hợp tác trên Hai hành lang một vành đai kinh tế Việt Nam - Trung Quốc và các Thỏa thuận hợp tác liên vùng đã được ký kết.

Kết quả của Chương trình này cũng là tiền đề góp phần tăng cường mối quan hệ liên kết, hợp tác giữa các địa phương, đồng thời kết nối doanh nghiệp du lịch xây dựng các chuỗi sản phẩm liên vùng đa dạng, giàu trải nghiệm đáp ứng thị hiếu du khách (đặc biệt thị trường khách du lịch quốc tế có tiềm năng lớn là Trung Quốc) dựa trên khai thác lợi thế, tiềm năng và phát huy giá trị di sản, văn hóa đặc trưng của từng điểm.

Trên tinh thần đó, nội dung của bản ghi nhớ hợp tác phát triển giữa các tỉnh thống nhất tăng cường kết nối, khai thác phát triển các sản phẩm du lịch, ưu tiên các sản phẩm văn hóa tín ngưỡng giữa các tỉnh Đông Bắc - Tây Bắc.

Các địa phương cam kết phối hợp tổ chức các chương trình khảo sát (Famtrip) để xây dựng các sản phẩm du lịch, chương trình du lịch, hợp tác kích cầu du lịch văn hóa tín ngưỡng Đông Bắc - Tây Bắc, các chương trình ưu đãi, giảm giá kích cầu du lịch.

Theo đó, riêng Khu du lịch Sun World Fansipan Legend sẽ có Chương trình miễn phí vé tàu hỏa leo núi Mường Hoa áp dụng tất cả du khách đến từ Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội và Lào Cai. Thời gian áp dụng vào tháng Giêng (từ ngày 19/2-19/3/2024) và tháng 7 năm 2024 gắn với Lễ Ông Hoàng Bảy (từ ngày 5/8-31/8/2024).

Bên cạnh đó, các địa phương tập trung xây dựng các chương trình du lịch gia tăng trải nghiệm cho khách du lịch thuộc hệ sinh thái các điểm đến các tỉnh Lào Cai - Hà Nội - Hải Dương - Hải Phòng - Quảng Ninh; liên kết thu hút khách quốc tế đến với các tỉnh trong tuyến hành lang kinh tế; phối hợp triển khai các tour du lịch với thị trường Vân Nam, Quảng Tây (Trung Quốc) và các thị trường tiềm năng khác.

Ngoài ra, các bên cùng nhau ủng hộ và tiếp tục phối hợp chặt chẽ để tổ chức hiệu quả các hoạt động trong khuôn khổ hợp tác hành lang kinh tế Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh.

Hương Thu

 • Vịnh Lan Hạ - Vẻ đẹp hoang sơ hùng vĩ
  Vịnh Lan Hạ nằm ở phía đông của Đảo Cát Bà và sát kề vịnh Hạ Long ở phía nam. Vịnh Lan Hạ có diện tích hơn 7000 ha, bao gồm một quần đảo khá hoang sơ với khoảng 400 hòn đảo lớn nhỏ dày đặc tạo nên một bức tranh khổng lồ đẹp huyền ảo.
 • Du lịch Vịnh Lan Hạ: Vui chơi ở đâu, cần lưu ý những gì?
  Vịnh Lan Hạ được thiên nhiên ưu ái khi có hơn 100 bãi cát nhỏ và vắng như những "eo biển xanh". Nhiều bãi cát trải dài giữa những núi đá, yên tĩnh và không có sóng lớn, là những bãi tắm lý tưởng cho du khách thích bơi lội.
 • Nghệ An: Phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn
  Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 18/7/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 có ý nghĩa quan trọng để tỉnh phát triển nhanh, bền vững, toàn diện và sớm trở thành tỉnh khá của cả nước.
 • Đến Cao Bằng, nạp nguồn năng lượng vô tận từ thiên nhiên trong lành
  Chuyến du lịch đi đến mảnh đất Cao Bằng đã tác động khá lớn đến cảm xúc của nữ du khách. Lần đầu tiên cô nàng nhận thấy bản thân nhận được nhiều nguồn năng lượng từ cảnh vật và con người nơi đây.
 • Cao nguyên xanh hút khách tới cắm trại, săn mây, ngắm sao đêm ở Bắc Giang
  Với địa hình đa dạng, gồm nhiều đồng cỏ rộng, núi cao với những phiến đá lớn nhấp nhô,… cao nguyên Đồng Cao (Bắc Giang) trở thành địa điểm lý tưởng thu hút những tín đồ ưa xê dịch tới cắm trại, săn mây và trải nghiệm ngắm bầu trời đêm đầy sao.
 • 2 ngày 1 đêm chạm vào ‘rừng Trường Sơn huyền thoại’
  Chạm vào thiên nhiên “Rừng Trường Sơn huyền thoại”, chuyến hành trình 2 ngày 1 đêm này đưa nhiều du khách chinh phục hang Chà Lòi, camping tại Thung Lũng Tình Yêu và trekking kết hợp tắm suối Khe Nước Lạnh.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Kết nối, phát triển các sản phẩm du lịch giữa các tỉnh Đông Bắc - Tây Bắc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO