Kết hôn với thầy giáo của mình, cô gái không quan tâm đến việc chồng bị nhầm là ông của con trai họ

24/12/2023 16:02

Chênh lệch tuổi tác với chồng khiến một số người cho rằng cô là một “kẻ đào mỏ”.

Mariam Trela (26 tuổi) – giáo viên tiểu học sinh sống tại Bielsko-Biała, Ba Lan đã yêu chồng cô, Grzegorz Trela (53 tuổi) - đang làm giáo sư triết học tại một trường đại học ở Morogoro, Tanzania, nơi cô đang theo học ngành giáo dục - từ cái nhìn đầu tiên.

Cặp đôi hẹn hò lần đầu tiên vào tháng 5/2017. Họ kết hôn vào tháng 7/2018 và chào đón cậu con trai Ignacy, hiện 5 tuổi vào cuối năm đó. Mariam cho biết, cậu bé thường bị nhầm với cháu trai của Grzegorz.

Kết hôn với thầy giáo của mình, cô gái không quan tâm đến việc chồng bị nhầm là ông của con trai họ-1
Gia đình Mariam Trela

Mariam chia sẻ: "Mọi người thường nói với chồng tôi về con trai chúng tôi rằng: "Thật là một đứa cháu trai đáng yêu". Khi mọi người nhìn thấy cả gia đình chúng tôi, họ nghĩ rằng đó là một người mẹ với một đứa con trai và ông nội".

Không chỉ vậy, một số người còn cho rằng Mariam là một "kẻ đào mỏ".

"Khi họ phát hiện ra tôi là vợ anh ấy, đàn ông sẽ ghen tị với người vợ trẻ trung, hấp dẫn của anh và nghi ngờ rằng tôi chỉ chạy theo tiền của anh ấy. Thật là buồn cười, vì chồng tôi thậm chí còn không giàu!", cô cười.

Kết hôn với thầy giáo của mình, cô gái không quan tâm đến việc chồng bị nhầm là ông của con trai họ-2
Chồng Mariam Trela thường bị nhầm là ông của con trai họ

Cả hai cũng đã phải đối mặt với những quan niệm sai lầm về mối quan hệ giữa các chủng tộc.

"Ở Tanzania, có một số người tin rằng người trắng là giàu. Ở Ba Lan, đôi khi chúng tôi có thể phải đối mặt với những định kiến vì không có nhiều người da màu sống ở đây. Giữa chúng tôi có khá nhiều điểm khác biệt, chẳng hạn như giới tính, tuổi tác, tôn giáo, văn hóa, chính trị và kinh nghiệm sống. Nhưng khi nhiều năm trôi qua, chúng tôi học hỏi lẫn nhau, và đây có lẽ là điều hấp dẫn nhất trong mối quan hệ của vợ chồng tôi khi chúng tôi tiếp tục khám phá lẫn nhau", Mariam giải thích

Kể từ khi chia sẻ mối quan hệ của họ với gia đình và bạn bè, tất cả đều rất ủng hộ, "cặp đôi đũa lệch" đã ghi lại cuộc sống của mình trên một kênh YouTube cho con trai.

Kết hôn với thầy giáo của mình, cô gái không quan tâm đến việc chồng bị nhầm là ông của con trai họ-3

Mariam nói: "Trí nhớ không đáng tin cậy, trẻ em lớn nhanh, vì vậy chúng tôi muốn tiết kiệm càng nhiều càng tốt cho cuộc sống con trai mình. Hầu hết tất cả các bình luận mà chúng tôi nhận được đều là phản ứng tích cực từ mọi người đối với kênh của chúng tôi. Tôi yêu anh ấy, anh ấy yêu tôi và quan tâm đến tôi. Tình yêu của chúng tôi gặp phải những khó khăn - hầu hết là sự khác biệt về văn hóa nhưng chúng tôi vượt qua chúng bằng cách kiên nhẫn học hỏi lẫn nhau".

Khoảng cách tuổi tác có ảnh hưởng như thế nào trong tình yêu?

Khác biệt về suy nghĩ: Sự trưởng thành về mặt suy nghĩ có thể là rào cản lớn nhất trong một tình yêu có sự khác biệt về tuổi tác.

Những người trẻ tuổi khi yêu hầu như lúc nào cũng nhiệt tình, bồng bột và thiếu bình tĩnh, kiên nhẫn. Trong khi những người người yêu lớn tuổi lại bình tĩnh và kiên nhẫn hơn rất nhiều.

Kết hôn với thầy giáo của mình, cô gái không quan tâm đến việc chồng bị nhầm là ông của con trai họ-4
Ảnh minh hoạ

Thói quen và sở thích khác nhau: Khi yêu người lớn hơn nhiều tuổi, có thể lúc mới yêu chưa nhận ra những điểm cách biệt lớn trong thói quen và sở thích.

Nhưng một khi về chung sống, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy sự khác biệt rất lớn trong cư xử cá nhân và thậm chí cả sự mong đợi giữa hai bạn với nhau.

Ví dụ bạn ăn uống ngẫu hứng và tùy tiện trong khi bạn đời lại thích một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và calo. Những chi tiết nhỏ có thể dễ thương lúc đầu nhưng lại có thể tạo ra sự khác biệt nghiêm trọng, dẫn đến đổ vỡ mối quan hệ của bạn về sau.

Sự bất an về tuổi tác: Không ai thích già đi cả, người lớn tuổi hơn càng như vậy. Khi bạn nhìn thấy người yêu mình trò chuyện vui vẻ với một người bằng tuổi, có thể bạn sẽ băn khoăn phải chăng người ấy gần gũi với người bằng tuổi tốt hơn là với mình?

Tiền bạc: TJ Walsh, MA, cố vấn và nhà trị liệu tâm lý tại Trung tâm Trị liệu Tập trung vào Cảm xúc ở Philadelphia, Pennsylvania (Hoa Kì) cho biết: "Khoảng cách lớn về tuổi tác có thể tạo ra các vấn đề về tiền bạc".

Ví dụ như việc nghỉ hưu, khi một trong hai người đã đến tuổi nghỉ hưu thì tất nhiên nguồn thu nhập của gia đình sẽ bị sụt giảm.

Việc điều chỉnh thu nhập, phân chia công việc gia đình có thể gây ra sự căng thẳng trong tình yêu hoặc hôn nhân.

Theo Giadinh.suckhoedoisong

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Kết hôn với thầy giáo của mình, cô gái không quan tâm đến việc chồng bị nhầm là ông của con trai họ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO