Theo dõi Việt Báo trên

Kẻ xấu lợi dụng kỳ thi riêng của Đại học Quốc gia Hà Nội lừa tiền thí sinh

Hà Cường| 10/01/2022 16:02

Đại học Quốc gia Hà Nội cảnh báo hiện tượng kẻ xấu lợi dụng việc thí sinh điền sai thông tin khi đăng ký dự thi đánh giá năng lực để lừa tiền.

Theo cảnh báo khẩn Đại học Quốc gia Hà Nội, hiện một số đối tượng xấu đang lợi dụng, lừa thí sinh nộp tiền môi giới để sửa thông tin lỗi tại tài khoản đăng ký dự thi.

Đại học Quốc gia Hà Nội khẳng định trường không thu tiền hay nhờ bất cứ ai can thiệp vào hệ thống khaothi.vnu.edu.vn để sửa thông tin lỗi đăng ký của thí sinh. Thí sinh tuyệt đối không liên hệ trợ giúp với các đối tượng khác về kỳ thi đánh giá năng lực 2022.

Trung tâm cũng cho biết, thí sinh có thể sửa lỗi đăng ký sau khi mọi hoạt động của cổng đăng ký ổn định hoặc sửa thông tin sai khi đến phòng thi. Do đó, thí sinh tuyệt đối không nhờ qua đối tượng trung gian lừa đảo làm việc này.

Ngoài ra, thí sinh có thể mở tài khoản tại khaothi.vnu.edu.vn bất kỳ thời gian nào, không nhất thiết phải làm ngay trong ngày 10/1 hay ngày 11/1. Thí sinh có thể lập tài khoản từ ngày 10/1 đến ngày thi đầu tiên (dự kiến cuối tháng 2/2022).

Trường hợp gặp khó khăn trong liên hệ với trung tâm khảo thí, thí sinh kiên nhẫn chờ để cán bộ trung tâm hỗ trợ qua messenger, email, điện thoại, tuyệt đối không nhờ các nhóm luyện thi giả danh. Nhà trường đã thông báo cho công an về việc giả danh lừa đảo trên.

Kẻ xấu lợi dụng kỳ thi riêng của Đại học Quốc gia Hà Nội lừa tiền thí sinh - 1

Đồng thời, nhà trường cũng cảnh báo không tổ chức ôn luyện thi đánh giá năng lực dưới mọi hình thức. Thí sinh cần cẩn trọng trước những thông tin xuất hiện trên các nhóm tự lập ôn thi đánh giá năng lực trên mạng xã hội.

GS.TS Nguyễn Tiến Thảo, Phó trưởng Ban đào tạo, Giám đốc Trung tâm khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, bài thi đánh giá năng lực của trường dài 195 phút với 150 câu hỏi, chia làm ba phần, gồm: phần tư duy định lượng (Toán), tư duy định tính (Văn học - Ngôn ngữ), khoa học (Tự nhiên - Xã hội). Thí sinh làm bài trên máy tính, lần lượt từ phần 1 đến phần 3.

Dự kiến tổ chức nhiều đợt thi Đánh giá năng lực, bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 8/2022. Ngoài việc sử dụng kết quả này để tuyển sinh cho các trường thành viên, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp tổ chức hoặc cung cấp kết quả thi này cho gần 50 trường khác tuyển sinh.

Ông Thảo khuyên thí sinh chỉ nên thi 1 lần. Bởi nếu như em đăng ký dự thi nhiều lần thì về cơ bản nội dung không thay đổi nhiều về mặt khoa học đo lường khảo thí. Như các năm trước, các thí sinh thi nhiều lần nhưng điểm số gần như không thay đổi gì nhiều. Trừ trường hợp các bạn gặp việc bất khả kháng không thể dự thi thì mới nên thi lại vào lần khác.

Hà Cường
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Kẻ xấu lợi dụng kỳ thi riêng của Đại học Quốc gia Hà Nội lừa tiền thí sinh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO