Kể từ khi bố chồng bị đột quỵ và chuyển tới nhà tôi thì những chuyện tế nhị mà khó xử cứ lần lượt nảy sinh

11/09/2020 15:51

Chồng đi công tác liên miên nên việc chăm sóc bố chồng hầu như đều đổ lên đầu tôi. Tôi cũng chẳng kêu ca phàn nàn gì song có một chuyện khá là khó xử.

Bố mẹ chồng tôi có 3 người con, 2 con trai đầu đều đã lấy vợ và đang sống trên thành phố. Ở dưới quê chỉ có 2 ông bà và cô út đang học lớp 12.

Tháng trước, bố chồng bị đột quỵ nên phải nằm viện nửa tháng, khi ra viện, ông bị liệt và chỉ có thể nằm một chỗ. Chồng tôi là con trưởng nên đón bố về chăm sóc. Nhưng công việc của chồng tôi thường xuyên phải đi công tác nên tôi là người chịu trách nhiệm chăm nom bố chồng.

Về chuyện cơm nước, lau mặt mũi, giặt quần áo cho bố chồng, đối với tôi không có vấn đề gì. Song việc tắm rửa thay đồ cho ông thì tôi cảm thấy không thích hợp lắm. Tôi cũng khá ngại. Nếu chồng tôi ở nhà thì anh làm việc này, còn khi anh đi công tác thì chú em chồng – hiện sống ở đầu khác của thành phố - cách 1 ngày lại tới nhà tôi để giúp ông tắm rửa và thay đồ.

Thế nhưng cũng khá bất tiện. Bởi em chồng làm IT, thường xuyên tăng ca. Có những hôm chú ấy làm việc tới 10 giờ đêm mới xong, rồi sang nhà tôi mất gần 1 tiếng đồng hồ, vệ sinh cho bố rồi về tới nhà là 1 giờ sáng. Như vậy rất không đảm bảo sức khỏe và cũng không thuận tiện, bởi bố chồng phải mang bỉm và chờ đợi khá lâu.

Kể từ khi bố chồng bị đột quỵ và chuyển tới nhà tôi thì những chuyện tế nhị mà khó xử cứ lần lượt nảy sinh - Ảnh 1.

Tôi cũng không muốn vì việc này mà xích mích với chồng nên im lặng. (Ảnh minh họa)

Tôi bàn với chồng thuê hộ lý nam thì chồng không đồng ý. Chồng tôi tính hay ghen, anh sợ tôi và hộ lý nam lại có mập mờ trong nhà!!! Tôi cũng không muốn vì việc này mà xích mích với chồng nên im lặng.

Phải nói thêm rằng mẹ chồng tôi 3 năm trước bị ngã gãy tay, để lại di chứng nên giờ không thể dùng lực lớn ở tay được. Với lại bà phải ở nhà lo cho cô út đang ôn thi lớp 12 nên không giúp được gì trong việc chăm ông.

Đợt này chồng tôi lại chuẩn bị phải đi công tác 2 tuần sau khi vừa kết thúc chuyến công tác 1 tuần ở tỉnh khác. Mà với tình hình của chú em chồng thì tôi cảm thấy không thể để chú ấy bôn ba thế được. Em dâu mới sinh con được 2 tháng nên chú ấy khá vất vả vì cứ phải chạy hết chỗ này tới chỗ nọ, lại thêm công việc liên miên. Cứ mỗi lần gặp, tôi lại có cảm giác em chồng gầy gò, râu ria không cạo, tóc tai rối bù, trông tiều tụy hơn lần trước. Thế nên tôi cũng thương chú ấy, không muốn chú ấy phải đi lại như thế này nữa.

Tôi bảo chồng nhờ người khác đi thay thì anh bảo không thể sắp xếp được. Anh là một trong những người trụ cột trong công ty, chỉ có anh đi thì mới đủ quyền xem xét ký hợp đồng. Giờ tôi nên giải quyết việc này như thế nào cho hài hòa hả mọi người?

(nguyenthithuan...@gmail.com)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Kể từ khi bố chồng bị đột quỵ và chuyển tới nhà tôi thì những chuyện tế nhị mà khó xử cứ lần lượt nảy sinh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO