Kẻ trộm đào đường hầm vào cửa hiệu, lấy đi số nữ trang giá 550.000 USD

Bích Ngọc| 12/06/2024 12:54

Sự vụ gây chấn động xảy ra tại cửa hàng của thương hiệu Bulgari đặt tại Rome, Italy. Băng trộm đã đào đường hầm từ hệ thống ống cống vào thẳng cửa hàng rồi lấy đi nhiều món nữ trang đắt giá.

Một băng trộm đã lấy cắp số nữ trang và đồng hồ trị giá vào khoảng 550.000 USD tại một cửa hàng của thương hiệu Bulgari. Băng trộm đã đột nhập vào cửa hàng và tẩu thoát bằng đường hầm đào từ hệ thống cống ngầm nằm bên dưới cửa hàng.

Sự việc xảy ra vào đêm thứ 7 vừa qua trên phố Via Condotti của thành phố Rome. Con phố này là nơi có nhiều cửa hàng thời trang cao cấp. Camera an ninh của cửa hàng cho thấy băng trộm bịt mặt có 3 người.

Kẻ trộm đào đường hầm vào cửa hiệu, lấy đi số nữ trang giá 550.000 USD - 1

Bên ngoài cửa hàng vừa bị đánh cắp số nữ trang trị giá 550.000 USD (Ảnh: The Independent).

Ngay sau khi tiếng chuông báo động vang lên, cảnh sát đã có mặt sau 7 phút. Họ mất thêm 4 phút nữa để phá cửa.

Trước khi cảnh sát vào được bên trong cửa hàng, băng trộm đã kịp lấy đi nhiều món nữ trang và đồng hồ đắt giá rồi tẩu thoát bằng chính lối đường hầm và hệ thống cống ngầm.

Toàn bộ sự việc xảy ra trong vòng 11 phút. Hiện tại, sự việc này gây chấn động dư luận Italy và được nhiều tờ tin tức quốc tế đề cập, bởi khiến người ta liên tưởng tới những bộ phim làm về đề tài tội phạm.

Hệ thống cống ngầm ở Rome đã được xây dựng từ thời La Mã với kích thước khá lớn, đủ để người trưởng thành có thể đi lại bên trong đường ống nếu trời không mưa và nước trong đường ống không dâng cao.

Hệ thống cống ngầm này khá phức tạp và chưa được ghi nhận một cách đầy đủ bằng bản đồ chi tiết. Vì vậy, việc tìm ra hành tung của băng trộm táo tợn được nhiều tờ tin tức đánh giá là một việc không đơn giản.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Kẻ trộm đào đường hầm vào cửa hiệu, lấy đi số nữ trang giá 550.000 USD
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO