Kẻ thứ 3 hẹn gặp nhắn nhủ, cô vợ vẫn quyết cứng rắn đến cùng và trạng thái "thực vật cảm xúc" trong hôn nhân

20/09/2023 12:31

Thanh nghĩ mình đang hành hạ chồng về mặt tâm lý nhưng chính cô lại vô cùng đau đớn.

01

Âm thanh loảng xoảng liên tục đến chát chúa, Thanh ngao ngán ra đóng các loại cửa. Cô liếc nhìn sang sofa, Bình vẫn thản nhiên ngồi đọc báo, lướt điện thoại. Có lẽ những âm thanh đổ vỡ, cãi vã, chửi bới của vợ chồng hàng xóm đã quá quen thuộc với nhà cô. Nhưng Thanh vẫn thấy có chút gì đó xót xa, nao lòng.

Nhấp 1 chén trà, Bình chậm rãi: “Cái cậu Tuân kể cũng buồn cười. Chỉ giỏi gào lên chửi vợ rồi đập phá là giỏi. Đập xong vài hôm lại đèo nhau đi mua”.

Thanh vẫn tiếp tục công việc trong bếp, Bình lại thả thêm câu nhận xét: “Em thấy nhà mình yên ổn không, đúng như tên em với anh ghép lại vậy”.

Kẻ thứ 3 hẹn gặp nhắn nhủ, cô vợ vẫn quyết cứng rắn đến cùng và trạng thái thực vật cảm xúc trong hôn nhân-1

Thanh cười khẩy, chẳng nhẽ cô lại đáp lại chồng mình: “Nhưng người ta chỉ là xích mích bình thường, người ta không phản bội vợ, không ngoại tình”. Đó là suy nghĩ trong đầu chứ Thanh cũng không muốn nói ra. Cô đã chọn tha thứ thì phải tha thứ cho trọn vẹn.

Họ từng là đôi vợ chồng rất hạnh phúc. Cho đến khi Thanh phát hiện ra Bình ngoại tình. Kẻ thứ 3 là cô nhân viên mới đến chung nhóm với anh. Lúc mọi thứ bung bét, Thanh hỏi lý do Bình ngoại tình là gì, anh ta vò đầu: “Anh xin lỗi, nhưng em chỉ mải kiếm tiền, không quan tâm anh nên anh mới yếu lòng…”.

Ok Thanh chấp nhận dù cô biết lý do gì đi chăng nữa thì Bình vẫn là kẻ sai trước. Thấy chồng thành khẩn, Thanh tha thứ để anh ta sửa đổi. Thế nhưng, vì dễ dàng “bước qua” lần 1 nên đã có lần thứ 2.

02

Lần này người cho Thanh biết việc chồng cô lại “ăn vụng” không ai khác chính là bạn thân Bình. Và cô ta cũng chính là tiểu tam luôn.

Cô ta còn tỏ ra hiểu đời, hiểu người hẹn Thanh đi café và thông báo: “Chị biết em sốc, chị xin lỗi em, cũng vì 1 lần 2 đứa quá chén mà cứ thế lún sâu. Chị hẹn em không phải để van xin tha thứ hay giành giật anh ấy. Chị chỉ khuyên em, người đàn ông này em đừng tiếc nữa”.

Dễ gì cô “trúng bẫy”, đã thế Thanh sẽ không bao giờ “nhả” người đàn ông này ra dù anh ta có tệ bạc đến thế nào. Mỗi tháng cô có 10 triệu tiền lương của chồng cùng nhiều “tiện ích”, tại sao phải dâng anh ta cho người khác?

Đau đớn nhất là lý do anh ta đưa ra cho lần phản bội này: “Vì em quá tốt, anh cảm thấy ngột ngạt, nhàm chán. Em làm đơn đi anh ký”.

Không còn nước mắt, Thanh tuyên bố: “Anh đừng mong đời này thoát khỏi tôi”. Và từ đó cô cứ như 1 cái bóng trong nhà, không chuyện trò, không nói cười và chỉ diễn cảnh tình cảm trước mặt con. Thanh nghĩ mình đang hành hạ chồng về mặt tâm lý nhưng chính cô lại vô cùng đau đớn.

Có lúc cô ước mình được như vợ chồng nhà hàng xóm, có gì cứ tranh cãi cho xả hết, không giấu giếm nhau điều gì. Thanh tự lập kinh tế, 10 triệu kia cũng chỉ là sự cố chấp chứ nó không quá to tát đối với cô. Song, Thanh vẫn cố giữ bằng được bố cho con mình, giữ 1 cuộc hôn nhân đã nguội ngắt đến mức người trong cuộc bất cần “đi ở thế nào cũng được”.

03

Và cuộc hôn nhân ấy vẫn được duy trì cho đến bây giờ. Rốt cuộc 2 người họ vẫn cần hạnh phúc tạm bợ hơn là được sống thật với lòng mình. Nhưng có lẽ, cảm xúc họ dành cho nhau bây giờ có chút thù hận được hình thành từ tình yêu và niềm tin bị phản bội.

Một cuộc hôn nhân mà 1 trong 2 ngoại tình sẽ có 3 kết thúc: Chọn từ bỏ, chọn nhẫn nhịn hoặc chịu dằn vặt sau khi tha thứ. Bỏ ngay thì quá dễ dàng, đau 1 lần rồi thôi. Tha thứ để tiếp tục đòi hỏi lòng bao dung rất lớn từ người vợ và sự nỗ lực sửa sai của người chồng. Nhưng tiếp tục để sống trong mớ hỗn độn của quá khứ, dùng sai lầm để dằn vặt, "chiếu tướng" nhau mới là sự hành hạ khủng khiếp nhất.

Kẻ thứ 3 hẹn gặp nhắn nhủ, cô vợ vẫn quyết cứng rắn đến cùng và trạng thái "thực vật cảm xúc" trong hôn nhân - Ảnh 3.
Tranh minh họa

Hôn nhân là thứ cần sự tươi mới liên tục. Chúng ta cần tạo bất ngờ cho nhau trong cuộc sống bình thường để duy trì “lửa”. Thứ tốt đẹp hôm nay cũng có thể lỗi thời và mất giá trị trong tương lai nếu chúng ta không chịu đổi mới.

Kể cả khi hôn nhân của bạn đang có vẻ ngoài bình yên nhất hãy để ý đến cảm xúc của đối phương, chia sẻ xem cả 2 có muốn thay đổi gì cho phù hợp.

Thực tế, trên đời này không tồn tại người bạn đời hoàn hảo. Những cặp đôi được gọi là hoàn hảo mà chúng ta từng chứng kiến đã phải trải qua những đau đớn và rất nhiều vấn đề người ngoài không thể thấy được.

Vì vậy, không phải lúc nào bạn cũng sẽ nhận được thứ gì đó từ cuộc hôn nhân của mình. Trước tiên bạn cần phải cho đi để nhận được "phần thưởng" tương ứng.

Hôn nhân chưa bao giờ là dễ dàng. Khi đã có duyên nên vợ thành chồng, hãy trân trọng và giữ gìn nó. Chất lượng và giá trị thực sự mới là điều cho bạn 1 cuộc sống thanh thản, an yên.

Theo Phụ nữ mới

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Kẻ thứ 3 hẹn gặp nhắn nhủ, cô vợ vẫn quyết cứng rắn đến cùng và trạng thái "thực vật cảm xúc" trong hôn nhân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO