Kẻ lấy máy tính xách tay của bà Pelosi định bán cho Nga bị cảnh sát Mỹ bắt giữ

19/01/2021 14:23

Cảnh sát bắt giữ Riley June Williams, người tham gia bạo loạn ở tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6/1, với cáo buộc lấy cắp máy tính xách tay của bà Nancy Pelosi.

Hôm 18/1, nhà chức trách cho biết, Riley June Williams, người tham gia bạo loạn ở Đồi Capitol bị cáo buộc lấy cắp máy tính xách tay của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã bị bắt giữ. Riley June Williams bị bắt sau khi bạn trai cũ của cô cáo buộc cô lấy máy tính xách tay từ văn phòng bà Nancy Pelosi với ý định bán cho người Nga.

Theo hồ sơ Bộ Tư pháp, Riley June Williams, ở Pennsylvania, người xuất hiện trên video ghi lại cuộc bạo loạn ở Điện Capitol, đã bị buộc tội xâm nhập bất hợp pháp tòa nhà Quốc hội và thực hiện hành vi mất trật tự trong khuôn viên cơ quan này.

Kẻ lấy máy tính xách tay của bà Pelosi định bán cho Nga bị cảnh sát Mỹ bắt giữ - 1

Riley June Williams bị cáo buộc lấy cắp máy tính xách tay của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. (Ảnh: Getty)

Theo lời khai của nhân chứng được mô tả là bạn trai cũ của Riley June Williams, anh này đã xem đoạn video ghi lại cảnh cô “lấy máy tính xách tay hoặc ổ cứng từ văn phòng của bà Pelosi”.

“Nhân chứng nói Riley June Williams định gửi thiết bị máy tính cho một người bạn ở Nga, người này sau đó dự định bán thiết bị cho SVR - cơ quan tình báo nước ngoài của Nga”, tài liệu cáo buộc của tòa án cho hay.

“Theo nhân chứng, có thể Riley June Williams vẫn còn giữ thiết bị máy tính hoặc đã phá hủy nó”, bản ghi lời khai của nhân chứng cho hay.

Theo video phát tán hôm 6/1, người phụ nữ được xác định là Riley June Williams - đeo kính, mặc áo sơ mi xanh lá cây và đeo một chiếc túi trên vai, được nhìn thấy đang la lên “trên lầu, trên lầu, trên lầu” và đẩy mọi người tiến về phía văn phòng của bà Pelosi.

Hiện Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI)  chưa thu thập được bằng chứng cho thấy laptop từ văn phòng của bà Pelosi bị đánh cắp. Đại diện cơ quan này cho biết "vụ việc vẫn đang được điều tra".

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Kẻ lấy máy tính xách tay của bà Pelosi định bán cho Nga bị cảnh sát Mỹ bắt giữ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO