Kế hoạch tập huấn của tuyển nữ Việt Nam hướng đến World Cup nữ 2023

AN NGUYÊN| 25/10/2022 17:02

Tuyển nữ Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn Châu Âu hướng đến những mục tiêu quan trọng trong năm 2023, trong đó có vòng chung kết World Cup nữ 2023.

Kế hoạch tập huấn của tuyển nữ Việt Nam hướng đến World Cup nữ 2023
Tuyển nữ Việt Nam hướng đến mục tiêu quan trọng tại World Cup 2023. Ảnh: VFF

Trong năm 2023, bóng đá nữ Việt Nam hướng đến nhiều nhiệm vụ quan trọng. Ngoài các giải quốc nội như giải vô địch quốc gia, cúp quốc gia... đội tuyển nữ quốc gia sẽ tham dự nhiều giải đấu quốc tế như SEA Games 32, vòng loại Olympic và đặc biệt là vòng chung kết World Cup 2023.

Trước khi lên đường dự lễ bốc thăm World Cup, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và huấn luyện viên Mai Đức Chung đã có nhiều buổi làm việc để thống nhất kế hoạch chuẩn bị chuyên môn cho tuyển nữ Việt Nam.

Cụ thể, sau khi kết thúc lượt đi giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2022, tuyển nữ Việt Nam sẽ hội quân trở lại. Nhiệm vụ của huấn luyện viên Mai Đức Chung và ban huấn luyện là kiểm tra năng lực cầu thủ, rào soát lực lượng nhằm tìm ra đội hình mạnh nhất hướng đến World Cup và các giải đấu khác.

Tuyển nữ Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn Châu Âu trước khi tham dự World Cup 2023. Ảnh: VFF
Tuyển nữ Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn Châu Âu trước khi tham dự World Cup 2023. Ảnh: VFF

“Ban huấn luyện sẽ triệu tập số lượng lớn các cầu thủ nhằm rà soát và tuyển chọn các gương mặt trẻ, mới để có thể kế cận lứa đàn chị. Các lứa vận động viên nhiều tuổi phần nào đó bị ảnh hưởng về thể lực. Vì thế, chúng tôi sẽ xen kẽ các cầu thủ mới và cũ để đạt được các yêu cầu tốt nhất về chuyên môn trong tập luyện và thi đấu” - huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ.

Liên quan đến kế hoạch tập huấn của tuyển nữ Việt Nam, ông Chung cho biết: "Chúng tôi có kế hoạch đi Châu Âu tập huấn để làm quen với các đối thủ như Mỹ, Hà Lan, Bồ Đào Nha hay cả Thái Lan. Thái Lan chúng ta gặp nhiều, nhưng các đội Châu Âu thì ít cơ hội chạm trán. Chính vì thế, chuyến tập huấn ở Đức tới đây khá bổ ích.

Sau World Cup, chúng ta sẽ tham dự ASIAD ở Trung Quốc rồi đá vòng hai của Olympic, nhiệm vụ khá nặng nề trong năm 2023. Chúng tôi sẽ tập trung nhiều vận động viên hơn, để tuyển chọn những nhân tố tốt nhất, nhiều gương mặt trẻ đưa lên đội để đào tạo".

Tại World Cup 2023, tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng E cùng tuyển nữ Mỹ (đương kim vô địch), tuyển nữ Hà Lan (đương kim á quân) và đội thắng trong nhánh đấu play-off A (Thái Lan, Cameroon, Bồ Đào Nha).

Vòng chung kết World Cup nữ 2023 sẽ diễn ra từ ngày World Cup nữ 2023 diễn ra từ ngày 20.7 đến 20.8.2023 ở New Zealand và Australia. Trong đó, tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu tại 3 sân vận động là Eden Park (thành phố Auckland), Waikato (thành phố Hamilton) và Forsyth Barr (thành phố Dunedin) tại New Zealand.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Kế hoạch tập huấn của tuyển nữ Việt Nam hướng đến World Cup nữ 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO