Kế hoạch bắt cóc trẻ sơ sinh của nữ công nhân Hà Nội

Trần Thanh | 23/08/2022, 16:39

Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Tuyến về hành vi chiếm đoạt người dưới 16 tuổi.

Công an Hà Nội cho biết, vào khoảng 22h ngày 19/8, Công an huyện Chương Mỹ nhận được tin báo từ Bệnh viện Đa khoa của huyện về việc phát hiện, bắt quả tang một đối tượng nữ có hành vi chiếm đoạt trẻ sơ sinh tại bệnh viện.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện đã phối hợp Viện kiểm sát nhân dân huyện Chương Mỹ đến hiện trường khẩn trương tổ chức xác minh, điều tra, làm rõ vụ việc.

Kế hoạch bắt cóc trẻ sơ sinh của nữ công nhân Hà Nội - 1

Nguyễn Thị Tuyến tại cơ quan công an (Ảnh: Công an Hà Nội).

Bước đầu cơ quan công an xác định nội dung vụ việc như sau, nghi phạm trong vụ việc là Nguyễn Thị Tuyến (33 tuổi, ở xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội), đang làm tại một công ty sản xuất đồ chơi trẻ em trên địa bàn.

Quá trình làm việc tại công ty, Tuyến quen biết một chị đồng nghiệp, biết chị này không có con và đang muốn tìm nhận con nuôi.

Tuyến khai do đang thiếu tiền, Tuyến đã nghĩ đến việc chiếm đoạt trẻ sơ sinh, mang về cho đồng nghiệp nuôi với hy vọng sẽ nhận được tiền bồi dưỡng, cảm ơn của chị này.

Với suy nghĩ đó, tối ngày 19/8, Tuyến đã điều khiển xe máy đến Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ, sau khi gửi xe, Tuyến vào khoa phụ sản (tầng 2 tòa nhà C). Khi đi qua phòng số 205 (phòng sau sinh), Tuyến phát hiện trong phòng có 2 cháu bé sơ sinh cùng 2 sản phụ và người thân của gia đình, không có nhân viên y tế trực ở đó. Tuyến lập tức quay ra khu vực cổng bệnh viện mua một chiếc áo blouse màu trắng và một chiếc cặp nhiệt độ.

Kế hoạch bắt cóc trẻ sơ sinh của nữ công nhân Hà Nội - 2

Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ - nơi xảy ra sự việc (Ảnh: Công an Hà Nội).

Sau khi mua áo, Tuyến giả làm nhân viên bệnh viện rồi quay lại phòng số 205, vờ khám cho một cháu bé sơ sinh, và nói với người nhà cháu bé là cháu bị vàng da và yêu cầu người nhà bế cháu theo Tuyến lên tầng 3 để khám bệnh.

Khi lên đến tầng 3, gần khu vực phòng mổ, Tuyến bảo người nhà cháu bé chờ bên ngoài còn mình bế cháu bé đó vào bên trong. Tại đây, Tuyến gặp phải một bác sĩ chuyên khoa sản. Vị bác sĩ này thấy Tuyến mặc áo nhân viên y tế nên đã hỏi một số nội dung nhưng Tuyến không trả lời được. Nghi ngờ Tuyến giả mạo nhân viên y tế nên bác sĩ đã yêu cầu Tuyến cùng người nhà cháu bé xuống khoa phụ sản để xác minh thông tin.

Lúc này, Tuyến biết mình bị phát hiện nên bỏ chạy nhưng đã bị nhân viên bảo vệ bệnh viện giữ lại và trình báo Công an huyện Chương Mỹ.

Căn cứ tài liệu điều tra ban đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chương Mỹ đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Tuyến về hành vi "Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi".

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kế hoạch bắt cóc trẻ sơ sinh của nữ công nhân Hà Nội
vietnam.vn