Kẻ gian dàn cảnh đánh cắp lốp chiến đấu cơ Mirage-2000 Ấn Độ

Hà Linh (TH) | 07/12/2021, 07:49

Chiến đấu cơ Mirage-2000 Ấn Độ mới đây đã gặp sự cố hi hữu khi chiếc lốp dự phòng của loại máy bay này đã bị kẻ gian dàn cảnh cướp mất trên đường vận chuyển.

Kẻ gian dàn cảnh đánh cắp lốp chiến đấu cơ Mirage-2000 Ấn Độ
Nguồn minh họa

Chiến đấu cơ Mirage-2000 Ấn Độ mới đây đã bị trộm mất chiếc lốp bánh xe dự phòng mới tinh. Sự việc xảy ra khi chiếc lốp mới đang được vận chuyển tới căn cứ không quân Jodhpur ở bang Rajasthan.

Theo điều tra của cảnh sát Ashiana ở thành phố Lucknow, thủ phủ bang Uttar Pradesh phía Bắc Ấn Độ, chiếc lốp máy bay đã bị đánh cắp khi nó đang được một chiếc xe tải vận chuyển đến căn cứ không quân Jodhpur ở bang Rajasthan. Những kẻ gian chưa rõ danh tính đi trên chiếc xe Scorpio màu đen đã lấy trộm chiếc lốp chở trên xe tải đang di chuyển bằng cách cắt sợi dây buộc vào lốp.

"Vào lúc khoảng 2 giờ sáng đêm 27/11, chiếc xe tải chở số lốp này bị kẹt trên đường Shaheed. Trong lúc kẹt xe, hai nhân vật xuống từ chiếc xe Scorpio màu đen đậu gần khách sạn SR trên đường Shaheed đã cắt dây và lấy trộm lốp máy bay Mirage-2000" - Cảnh sát cho hay.

Tài xế xe tải Hem Singh Rawat nói rằng anh ta không thể bắt được bọn trộm do giao thông tắc nghẽn nhưng sau đó đã trình báo vụ việc lên cảnh sát địa phương.

Nguồn tin từ cảnh sát tiết lộ thêm, 5 lốp còn lại của máy bay chiến đấu Mirage-2000 từ trạm chỉ huy trên không ở khu vực Bakshi Ka Talab của thành phố Lucknow đã được chuyển đến căn cứ không quân Jodhpur.

Liên quan diễn biến, Không quân Ấn Độ (IAF) đã ra thông cáo xác nhận sự việc và cho biết, vụ trộm xảy ra vào ngày 27/11 trong quá trình vận chuyển lô hàng hậu cần bằng đường bộ, đồng thời cam kết cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết cho cảnh sát Lucknow trong quá trình điều tra để làm sáng tỏ sự việc.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kẻ gian dàn cảnh đánh cắp lốp chiến đấu cơ Mirage-2000 Ấn Độ
vietnam.vn