Kê biên tài sản công ty của đại gia Huy 'Máy nổ' ở Đà Nẵng

Hoài Sơn| 15/03/2024 22:05

Chi cục Thi hành án dân sự quận Liên Chiểu, Đà Nẵng đã cưỡng chế, kê biên tài sản công ty của đại gia Huy "Máy nổ".

Chi cục Thi hành án dân sự quận Liên Chiểu đã công bố quyết định thi hành án, cưỡng chế, kê biên đối với tài sản của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Lắp máy Miền Nam do ông Lê Bá Huy (thường gọi là Huy "Máy nổ") làm giám đốc.

Tài sản đưa ra cưỡng chế, kê biên gồm nhà làm việc, kho thành phẩm, nhà để xe; các công trình khác, một số dây chuyền lắp ráp... gắn liền với đất thuê tại đường số 3 Khu công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu (thời hạn thuê đất trên đến năm 2046).

Kê biên tài sản công ty của đại gia Huy Máy nổ ở Đà Nẵng - 1

Tài sản của công ty là nhà xưởng và nhiều thiết bị máy móc bị cưỡng chế (Ảnh: Viện kiểm sát nhân dân quận Liên Chiểu).

Việc cưỡng chế, kê biên dựa trên quyết định công nhận thỏa thuận giữa Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Lắp máy Miền Nam và Ngân hàng Agribank của Tòa án nhân dân quận Hải Châu (Đà Nẵng) vào tháng 12/2020.

Theo đó, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Lắp máy Miền Nam phải trả cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh nam Đà Nẵng (Agribank nam Đà Nẵng) số tiền tạm tính đến tháng 12/2019 là hơn 385 tỷ đồng cùng lãi phát sinh cho đến khi thanh toán xong toàn bộ nợ gốc.

Thời điểm cơ quan thi hành án dân sự thực hiện cưỡng chế, kê biên, trụ sở công ty không còn hoạt động. Công ty cũng tự nguyện giao tài sản để thi hành án.

Được biết, tài sản bị kê biên trên là một phần trong số tài sản mà Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Lắp máy Miền Nam thế chấp tại Agribank nam Đà Nẵng và đang được ngân hàng này bán đấu giá.

Cuối năm 2023 và đầu năm 2024, Agribank nam Đà Nẵng đã có 2 lần thông báo bán đấu giá khoản nợ của công ty trên.

Giá trị ghi sổ khoản nợ tại thời điểm ngày 29/6/2023 là hơn 355 tỷ đồng. Giá khởi điểm đấu giá khoản nợ là hơn 246 tỷ đồng. Tài sản được rao bán ngoài phần tài sản bị kê biên nói trên còn có một phần khu nhà cổ Không Gian Xưa ở đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê (Đà Nẵng).

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Kê biên tài sản công ty của đại gia Huy 'Máy nổ' ở Đà Nẵng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO