Katy Perry bị chỉ trích vì dìm tâm lý thí sinh tham gia 'American Idol'

09/03/2023 19:00

Nữ ca sĩ người Mỹ Katy Perry đang phải đối diện với sự chỉ trích của dư luận khi đảm nhận vai trò giám khảo tại "American Idol".

Trong tập phát sóng mới nhất của cuộc thi tìm kiếm tài năng ca hát American Idol, nữ ca sĩ Katy Perry bị chỉ trích vì cách ứng xử với nữ thí sinh Sara Beth Liebe (25 tuổi).

Sara đã là mẹ của 3 con nhỏ, cô yêu thích ca hát nhưng quyết định dành ưu tiên cho cuộc sống gia đình. Đối với Katy Perry, Sara không phải một thí sinh có niềm đam mê, nhiệt huyết cháy bỏng dành cho ca hát.

Sara cũng cởi mở thừa nhận rằng cô không phải một người có ước mơ theo đuổi sự nghiệp ca hát dù bản thân có yêu ca hát. Trong cuộc sống riêng, Sara chỉ tham gia vào một dàn đồng ca ở nhà thờ và đôi khi có những buổi tối hát karaoke hết mình cùng với người thân và bạn bè.

Katy Perry bị chỉ trích vì dìm tâm lý thí sinh tham gia American Idol-1

Nghe những chia sẻ vô tư của Sara, nữ ca sĩ Katy Perry thể hiện rằng cô không đánh giá cao lựa chọn của Sara khi mới ở tuổi 25 mà đã là mẹ của 3 con nhỏ. Khi nghe Sara chia sẻ thông tin cá nhân, Katy Perry hỏi: "Đấy là ước mơ của cô sao?".

Câu hỏi ngược của Katy Perry khiến Sara cảm thấy lo lắng, bối rối. Katy Perry còn nói thêm: "Nếu theo đuổi sự nghiệp ca hát không phải là ước mơ cháy bỏng của cô, vậy thì có lẽ cô cần phải rời khỏi nơi này, bởi vì còn có rất nhiều ước mơ khác đang chờ đợi được chắp cánh".

Katy Perry bị chỉ trích vì dìm tâm lý thí sinh tham gia American Idol-2

Câu nói của Katy Perry nhằm ám chỉ rằng còn có nhiều thí sinh tiềm năng khác thực sự có đam mê cháy bỏng trong việc theo đuổi sự nghiệp ca hát, còn Sara chỉ là một người yêu thích ca hát nhưng không thực sự có ước mơ cháy bỏng nào dành cho khát khao âm nhạc.

Sara thành thực tâm sự rằng cô đã phải nỗ lực vượt qua những vấn đề tâm lý để có thể để các con ở nhà, rồi thu xếp thời gian tham gia cuộc thi American Idol.

Rõ ràng, tâm lý của Sara khác biệt rất nhiều so với những thí sinh khác, câu chuyện của cô nhận được nhiều sự cảm thông từ khán giả, còn chính cách đối thoại của giám khảo Katy Perry lại khiến nhiều người cảm thấy không thoải mái.

Trong quá trình Sara thể hiện giọng hát, Katy Perry chen ngang một số lần với những nhận xét khá thẳng thừng: "Thôi nào, chúng tôi cần nhiều hơn thế này..."; "Như vậy chưa đáp ứng được yêu cầu..."; "Hãy cho chúng tôi thấy giọng hát của cô còn có thể làm được những gì. Hãy đưa giọng hát lên tới giới hạn cực điểm đi. Đừng giữ mình và kìm hãm điều gì lại cả. Hãy hát như thể cô vừa phát hiện ra giấc mơ mới của cuộc đời mình đi...".

Sau cùng, Sara đã có thể gây ấn tượng với Katy Perry khi liên tục chuyển bài và thể hiện những ca khúc giúp cô khoe ra được chất giọng của mình. Trong lúc Sara nỗ lực hết sức để làm thỏa mãn những yêu cầu của Katy Perry, nữ ca sĩ không ngừng đưa ra những bình luận: "Hơn thế nữa! Ngân dài nào!...".

Katy Perry bị chỉ trích vì dìm tâm lý thí sinh tham gia American Idol-3

Sau cùng, cả 3 giám khảo cùng dành cho thí sinh Sara Beth Liebe một tràng pháo tay. Sara cho biết cô cảm thấy như muốn ngất đi khi nỗ lực thực hiện những yêu cầu của Katy Perry.

Về phần nữ ca sĩ Katy Perry, cô gọi Sara là "thần tượng âm nhạc bất đắc dĩ": "Tôi cảm thấy như thể một nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh vừa bước ra đời thực. Thực sự, nếu ca hát không phải là ước mơ của cô, cô sẽ không thể đi xa trong cuộc thi này. Tôi thực sự nể trọng những con người dám đặt cược tất cả để có được chiếc vé vàng bước vào nền công nghiệp giải trí".

Sau cùng, nữ ca sĩ Katy Perry và nam ca sĩ Luke Bryan ủng hộ để Sara đi tiếp vào vòng trong, nhưng nam ca sĩ Lionel Richie không đồng ý, bởi ông không cảm thấy Sara có sự nghiêm túc khi đến với cuộc thi này. Dù vậy, Sara vẫn có cơ hội để đi tiếp.

Sau phần thi của thí sinh Sara, không ít khán giả chia sẻ trên mạng xã hội rằng cách hành xử của Katy Perry là thiếu tôn trọng đối với bà mẹ 3 con.

Một khán giả bình luận: "Một người mẹ trẻ theo đuổi ước mơ trong khi đang nuôi con nhỏ đáng lẽ phải được ủng hộ, để họ tự tin hơn và được lên tinh thần, chứ không phải cách đối thoại như muốn dìm tâm lý kiểu vậy".

Theo Dân Trí

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Katy Perry bị chỉ trích vì dìm tâm lý thí sinh tham gia 'American Idol'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO