Kaity Nguyễn: Diễn viên cần kịch bản tốt để tiếp tục làm 'ngôi sao'

Minh Anh (Vietnam+)| 18/01/2023 16:24

Nữ diễn viên sinh năm 1999 bộc bạch sự lo ngại của mình về kịch bản dở trong chương trình nhìn lại điện ảnh Việt năm 2022, với tiêu điểm là những lý giải về tình trạng bết bát, doanh thu kém tràn lan.

Kaity Nguyen: Dien vien can kich ban tot de tiep tuc lam 'ngoi sao' hinh anh 1Nữ diễn viên Kaity Nguyễn. (Ảnh: K+)

"Điện ảnh Việt Nam có gì trong năm 2022 đầy biến động?" là câu hỏi được đặt ra trong  chương trình "Vietnam Cinema 2022" do truyền hình K+ tổ chức.

Đây là lần thứ ba chương trình được thực hiện nhằm nhìn lại điện ảnh Việt trong năm trước đó, được phát sóng cho dịp đầu năm mới.

Trong trailer vừa được đăng tải, "Vietnam Cinema 2022" hé lộ đã mời tới nhiều nhà sản xuất, đạo diễn, người có chuyên môn trong nước để trao đổi, bàn luận. Ở chương trình năm nay năm nay, khách mời diễn viên duy nhất là Kaity Nguyễn.

Cô gái trẻ sinh năm 1999 ghi dấu qua loạt phim Việt từng cán mốc "trăm tỷ" như "Em chưa 18,""Tiệc trăng máu"..., được đánh giá cao nhờ diễn xuất nổi bật, gương mặt điện ảnh và ưa nhìn. Trong trailer của chương trình, Kaity Nguyễn bộc bạch sự lo ngại về những phim dở, kịch bản kém.

"Chúng tôi cần kịch bản tốt để tiếp tục làm 'ngôi sao,' không thì chúng tôi không thể sáng mãi được," Kaity Nguyễn nói. Chia sẻ của nữ diễn viên trẻ được nêu ra trong chủ đề bóc tách nguyên nhân điện ảnh Việt năm qua có nhiều phim chất lượng kém tràn ra rạp.

Cũng về chủ đề này, biên kịch-nhà sản xuất Kay Nguyễn và đạo diễn-nhà sản xuất Hằng Trịnh cũng đưa ra những quan điểm riêng về nghề biên kịch tại Việt Nam.

Kịch bản vốn là xương sống, là yếu tố quan trọng của một bộ phim. Biên kịch Kay Nguyễn cho rằng nghề biên kịch là vô cùng cô đơn, khó khăn, song lại có ý kiến của nhà sản xuất Hằng Trịnh về việc liệu biên kịch đã thật sự chuyên nghiệp chưa. Liệu đây có phải những ý kiến đối trọng nhau?

Kaity Nguyen: Dien vien can kich ban tot de tiep tuc lam 'ngoi sao' hinh anh 2Toàn cảnh chương trình ''Vietnam Cinema 2022.'' (Ảnh: K+)

Có chăng nên làm thật tốt một bộ phim trên giấy trước? Đó là chia sẻ của đạo diễn Charlie Nguyễn trong chương trình, được hé lộ trong trailer.

Bên cạnh những tên tuổi kể trên, "Vietnam Cinema 2022" có sự tham gia lần đầu tiên của đạo diễn Lý Minh Thắng (Vu quy đại náo, Mẹ chồng), sự trở lại của hai gương mặt quen thuộc là nhà phê bình điện ảnh Lê Hồng Lâm và nhà báo-biên kịch Bình Bồng Bột (MC).

Từ những nhận định nói trên, những nguyên nhân sâu xa, những vấn đề cần giải quyết, bài học và hướng đi trong năm mới với điện ảnh Việt được kỳ vọng sẽ bóc tách tường tận trong chương trình "Vietnam Cinema 2022."

"Vietnam Cinema 2022" sẽ được phát sóng lúc 12 giờ trưa ngày 1/1 Âm lịch (22/1 Dương lịch) trên kênh K+ Cine./.

Minh Anh (Vietnam+)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Kaity Nguyễn: Diễn viên cần kịch bản tốt để tiếp tục làm 'ngôi sao'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO