K-pop trỗi dậy: Tín hiệu lạc quan

30/10/2023 14:53

Qua một thời gian bão hòa, K-pop (nhạc pop Hàn Quốc) đã trỗi dậy mạnh mẽ ở Việt Nam sau 2 đêm diễn ấn tượng của nhóm Blackpink.

Đến nay, hàng loạt nhóm nhạc, thành viên nhóm nhạc… Hàn Quốc liên tục sang TP HCM khiến người hâm mộ thỏa lòng.

Trước đó, Việt Nam không phải là lựa chọn của những nhóm nhạc K-pop danh tiếng cỡ Blackpink. Họ chọn biểu diễn ở phương Tây, ở Thái Lan, Singapore... và không nghĩ sẽ đến với khán giả Việt một cách trực tiếp.

Thỉnh thoảng, một số ngôi sao Hàn Quốc đến Đà Nẵng chụp ảnh, du lịch hoặc sang Hà Nội tham gia đêm nhạc rồi vào TP HCM với tính chất du lịch kết hợp làm việc, chứ không phải thực hiện đêm diễn được quảng bá bài bản.

Một số người hâm mộ tỏ ra tiếc nuối, không hiểu sao Việt Nam chưa nằm trong bản đồ lưu diễn của các nhóm nhạc K-pop.

K-pop trỗi dậy: Tín hiệu lạc quan-1
Nhóm Blackpink trong đêm diễn ở Hà Nội. (Ảnh chụp màn hình)

Thế nhưng, K-pop lại trở nên sôi động, rộn rã khi Blackpink lần đầu tiên đến trình diễn ở Hà Nội. Dẫu còn nhiều ý kiến trái chiều quanh việc trình diễn của nhóm Blackpink nhưng hai đêm diễn lại rất thành công với lượng khán giả đông đảo. Nhóm Blackpink đã gặt hái doanh thu lên đến hơn 333 tỉ đồng cùng vô số bài viết khen ngợi.

"Hậu" Blackpink, hàng loạt diễn viên, ca sĩ thành viên các nhóm nhạc danh tiếng Hàn Quốc đã đến TP HCM, như: Chanyeol của nhóm EXO, Park Ji-hoon của Wanna One, C.I.X, L.S.S (Siwon, Leeteuk, Shindong) đến từ Super Junior, nam diễn viên Lee Jong-suk và ca sĩ BamBam của nhóm GOT7...

Những hoạt động đưa đón thần tượng ở sân bay đã trở lại cùng hàng loạt thông tin về K-pop được cập nhật liên tục trên các trang thông tin, diễn đàn tại Việt Nam. Nhiều người hâm mộ cho rằng Blackpink đã thổi luồng gió mới của K-pop vào Việt Nam, khơi lại sự nồng nhiệt từ người hâm mộ vốn đã giảm bớt lâu nay.

Theo những người trong cuộc, đây là tín hiệu lạc quan, giúp mang đến "món ăn tinh thần" đa dạng, hấp dẫn và khán giả là người hưởng lợi. Khán giả Việt có nhiều sự lựa chọn hơn và thoải mái tìm kiếm sản phẩm phù hợp với mình để thưởng thức, thỏa mãn nhu cầu giải trí.

Việc trỗi dậy lần này của K-pop cũng tạo sự cạnh tranh với thị trường âm nhạc trong nước, thúc đẩy ca sĩ Việt phải nỗ lực hơn nữa để thu hút người hâm mộ.

Theo Người Lao Động

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
K-pop trỗi dậy: Tín hiệu lạc quan
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO