Jennie (BlackPink) và G-Dragon (Big Bang) khiến YG điêu đứng

27/12/2023 12:14

Vai trò của G-Dragon (BIg Bang) và Jennie (BlackPink) tại YG một lần nữa đã được chứng minh khi công ty giải trí này ngay lập tức gánh chịu tổn thất đáng kể ngay khi những nghệ sĩ quan trọng rời đi.

Một tuần trở lại đây, cổ phiếu YG Entertainment chứng kiến ​​sự sụt giảm. Hôm 25/12, Allkpop đưa tin cổ phiếu của YG liên tục giảm trong 4 ngày liên tiếp sau khi G-Dragon rời công ty.

Đặc biệt, ngày 22/12, giá cổ phiếu của YG chạm mức 52.000 won (khoảng 40 USD) vào cuối ngày giao dịch, đánh dấu mức giảm 5,11% và tiếp tục xu hướng giảm trong 4 ngày liên tiếp.

Theo đó, vốn hóa thị trường của YG đã giảm mạnh 83,5 tỷ won (khoảng 64 triệu USD) chỉ sau vài ngày ngắn ngủi.

Jennie (BlackPink) và G-Dragon (Big Bang) khiến YG điêu đứng-1Jennie (BlackPink) và G-Dragon (Big Bang) khiến YG điêu đứng-2
G-Dragon rời YG trong khi Jennie (phải) mở nhãn hiệu riêng, hoạt động cá nhân. Nhiều khán giả tin rằng YG thất bại trong việc ký hợp đồng cá nhân với Jennie.

Đáng chú ý, xu hướng giảm bắt đầu ngay sau khi có thông tin G-Dragon ký hợp đồng với Galaxy Corp, chính thức xác nhận rời YG Entertainment.

Khi tin tức G-Dragon rời YG lần đầu xuất hiện vào tháng 6, tình huống tương tự cũng đã xảy ra Vào thời điểm đó, YG đã lỗ khoảng 130 triệu USD vốn hóa thị trường chỉ trong vòng vài ngày.

Sau G-Dragon, YG tiếp tục bị giáng đòn mạnh khi Jennie (BlackPink) lập công ty riêng. Theo Chosun Biz, tính đến 10h08 sáng 26/12, YG Entertainment đang giao dịch ở mức 51.000 won (khoảng 39 USD), giảm 1.900 won (3,65%) so với ngày giao dịch trước đó.

Dịp Giáng sinh, Jennie đã chính thức thông báo về việc thành lập nhãn hiệu cá nhân “ODDATELIER” (OA) thông qua mạng xã hội. Từ năm 2024, Jennie sẽ tiến hành các hoạt động solo dưới công ty riêng, trong khi các hoạt động nhóm tiếp tục dưới sự quản lý của YG Entertainment.

Đầu tháng 12, BlackPink ký hợp đồng độc quyền với YG Entertainment về hoạt động nhóm . Tuy nhiên, nhiều khả năng các thành viên, có thể theo đuổi con đường hoạt động solo riêng.

Jennie (BlackPink) và G-Dragon (Big Bang) khiến YG điêu đứng-3
G-Dragon và Jennie từng bị Dispatch khui tin hẹn hò.

Việc cổ phiếu YG suy yếu sau thông báo về nhãn hiệu cá nhân của Jennie một lần nữa chứng minh tầm ảnh hưởng to lớn của nữ thần tượng.

Cả Jennie và G-Dragon đều là những nghệ sĩ có sức ảnh hưởng lớn tại YG, đóng vai trò quan trọng trong việc đưa công ty trở thành “gã khổng lồ” trong làng Kpop, sánh vai cùng SM, YG và HYBE.

Trong cả hoạt động nhóm và solo, cả hai đều để lại dấu ấn tại các bảng xếp hạng âm nhạc cả trong và ngoài Hàn Quốc. Vai trò của G-Dragon và Jennie tại YG một lần nữa đã được chứng minh khi công ty giải trí này ngay lập tức gánh chịu những tổn thất đáng kể ngay khi những nghệ sĩ quan trọng rời đi.

Jennie sinh năm 1996, G-Dragon sinh năm 1988. Cả hai từng làm showbiz châu Á dậy sóng khi Dispatch tung bằng chứng hẹn họ. Tuy nhiên hai bên giữ im lặng, công ty chủ quản không lên tiếng xác nhận.

Theo Dispatch, chuyện tình này chỉ kéo dài được hơn một năm. Truyền thông Hàn tiếp tục đưa tin Jennie sau đó hẹn hò V (BTS) nhưng không công khai. Dù vậy mối tình này cũng không kéo dài lâu.

Theo Tiền Phong

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Jennie (BlackPink) và G-Dragon (Big Bang) khiến YG điêu đứng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO