Ít nhất 150 người thiệt mạng do súng đạn trong dịp Quốc khánh Mỹ

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+) | 06/07/2021, 10:25

Chỉ tính riêng tại thành phố lớn thứ ba của nước Mỹ - thành phố Chicago ở Đông Bắc bang Illinois, đã có ít nhất 88 người bị trúng đạn, trong đó 14 người thiệt mạng.

It nhat 150 nguoi thiet mang do sung dan trong dip Quoc khanh My hinh anh 1Cảnh sát Mỹ phong tỏa một khu vực xảy ra xả súng. (Nguồn: kxan.com)

Theo tổ chức phi chính phủ Gun Violence Archive chuyên theo dõi các vụ bạo lực súng đạn tại Mỹ, trong dịp kỷ niệm Quốc khánh Mỹ cuối tuần qua, trên toàn nước Mỹ đã xảy ra 400 vụ nổ súng và ít nhất 150 người thiệt mạng.

Riêng tại thành phố Chicago ở Đông Bắc bang Illinois, ít nhất 88 người bị trúng đạn, trong đó 14 người thiệt mạng.

Trong dịp này năm ngoái, tại thành phố lớn thứ ba của nước Mỹ này cũng có 87 người bị bắn, trong đó 17 người thiệt mạng, trong vòng 4 ngày, bao gồm ngày Quốc khánh 4/7.

Nhà chức trách Chicago lưu ý vấn đề bạo lực súng đạn trong dịp kỷ niệm Quốc khánh năm nay trong bối cảnh thành phố này ghi nhận 774 vụ việc trong năm 2020 - năm bạo lực gây thương vong nhiều thứ hai ở Chicago trong 2 thập kỷ qua và nhiều hơn số vụ của 2 thành phố New York và Los Angeles cộng lại.

Tại Austin, một trong những khu vực bạo lực nhất ở thành phố Chicago, cuối tuần qua, nhiều phụ nữ đã tập trung tại bãi đỗ xe của một ngân hàng, tuyệt thực để phản đối tình trạng bạo lực súng đạn. Trong số đó, nhiều người đã mất người thân do các vụ nổ súng trong những năm qua.

Bạo lực súng đạn gia tăng tại Mỹ trong một thập kỷ qua với nhiều vụ xả súng khiến nhiều người thiệt mạng.

Quảng cáo

Ngày 11/3 vừa qua, Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã thông qua 2 dự luật về siết chặt kiểm soát súng đạn, trong đó một dự luật quy định mở rộng kiểm tra lý lịch những người mua vũ khí qua mạng internet cũng như tại các cuộc triển lãm súng đạn và các số giao dịch riêng.

Dự luật thứ hai quy định nhà chức trách hoàn thành việc thẩm tra lý lịch liên bang trong vòng 10 ngày trước khi cấp phép bán súng đạn./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)
Bài liên quan
Giao tranh ở Donbass gia tăng, chiến tuyến miền Đông căng thẳng, hàng chục binh sĩ Ukraine thiệt mạng
Theo số liệu chính thức mà AFP có được, ít nhất 54 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng kể từ đầu năm 2021, so với tổng số 50 vào năm 2020. Phe ly khai thông báo họ đã mất hơn 30 tay súng kể từ đầu năm đến nay.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ít nhất 150 người thiệt mạng do súng đạn trong dịp Quốc khánh Mỹ