Ít nhất 14 người bị khoai tây đè chết ở Ấn Độ

23/03/2023 08:50

Ít nhất 14 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương sau khi các bao tải khoai tây cực lớn làm sập trần một nhà kho ở quận Sambhal, bang Uttar Pradesh, phía bắc Ấn Độ.

Trang tin Metro đưa tin, hình ảnh từ hiện trường cho thấy lực lượng cứu hộ sục sạo trong núi khoai tây và gạch vỡ để tìm những người sống sót. Vụ việc xảy ra vào sáng 16/3 khi hàng chục lao động đang có mặt trong kho.

Cảnh sát Ấn Độ cho biết, trần của nhà kho được xây trái phép cách đây ba tháng và nó đã bị sập dưới sức nặng của hàng trăm bao tải khoai tây.

Ảnh: BBC

Lực lượng Ứng phó với Thảm họa Quốc gia Ấn Độ (NDRF) và Lực lượng Ứng phó thảm họa của nhà nước (SDRF) đã triển khai chiến dịch cứu hộ ngay sau khi thảm kịch xảy ra.

Các đội tìm kiếm, bác sĩ và 21 xe cứu thương đã có mặt tại hiện trường cùng với các thiết bị hạng nặng để giúp di dời khoai tây và đống đổ nát. Tuy nhiên, cấu trúc của tòa nhà đặt ra những thách thức lớn cho lực lượng cứu hộ vì họ phải di chuyển bê tông và kim loại để tiếp cận nạn nhân.

Ảnh: BBC

Cảnh sát trưởng Shalabh Mathur nói với NDTV: "Tòa nhà có một tầng hầm và chúng tôi cố tiếp cận chỗ đó". Các đội cứu hộ đã dùng cả chó nghiệp vụ để xác định vị trí những người sống sót. Có 24 người được đưa ra khỏi đống đổ nát, trong đó 14 người đã thiệt mạng, báo The Tribune đưa tin.

Thủ hiến bang Uttah Pradesh, Yogi Adityanath đã tới thăm những người sống sót đang điều trị trong bệnh viện và cả gia đình nạn nhân. Nhà chức trách Ấn Độ cho biết, người thân của mỗi nạn nhân sẽ được nhận 200.000 Rupee (2.400 USD). Ngoài ra, những người bị thương nặng sẽ được nhận 50.000 Rupee và được điều trị y tế miễn phí.

Ảnh: BBC

Ông Mathur nói: "Dựa trên thông tin chúng tôi nhận được, tòa nhà đó còn mới và các vật dụng được cất giữ trong đó không có các giấy phép cần thiết. Kho lạnh bị chất đầy quá mức nên bị sập. Chúng tôi đã bắt 4 người để thẩm vấn".

Hoài Linh

Bài liên quan
  • Ấn Độ giảm phụ thuộc vào vũ khí nhập khẩu
    Ấn Độ vừa thông qua các gói mua sắm quốc phòng bổ sung nhằm tăng cường sức mạnh cho quân đội nước này. Điều đáng chú ý là các đơn đặt hàng mới đều do các công ty quốc phòng trong nước thực hiện.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ít nhất 14 người bị khoai tây đè chết ở Ấn Độ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO