Israel tuyên bố thành lập lực lượng mới, quyết tâm đối phó khủng bố đến cùng

Việt Hà| 09/05/2022 11:59

Thủ tướng Israel Naftali Bennett ngày 8/5 thông báo, nước này đang thành lập lực lượng vệ binh quốc gia dân sự để "chống khủng bố".

Israel tuyên bố thành lập lực lượng mới, quyết tâm đối phó khủng bố đến cùng. (Nguồn: Flash90)
Lực lượng vệ binh mới của Israel sẽ được triển khai trên khắp cả nước để kịp thời có phản ứng trong các tình huống khẩn cấp. (Nguồn: Flash90)

Theo Thủ tướng Bennett, Israel đang bước vào "một giai đoạn mới" trong cuộc chiến chống khủng bố và nhu cầu thành lập một lực lượng bảo vệ quốc gia đang trở nên "cấp bách hơn bao giờ hết".

Ông cho biết, lực lượng vệ binh mới sẽ được triển khai trên khắp cả nước để kịp thời có phản ứng trong các tình huống khẩn cấp, trước khi có sự hiện diện của cảnh sát, bao gồm các đơn vị biên phòng, cùng quân dự bị và quân tình nguyện được huấn luyện.

Người đứng đầu chính phủ Israel đã chỉ thị cho Hội đồng An ninh quốc gia và Bộ Công an nước này trình chính phủ kế hoạch ngân sách cho việc thành lập lực lượng vệ binh mới vào cuối tháng 5.

Thông báo trên được đưa ra ngay sau khi 2 người Palestine bị bắt do tình nghi sát hại 3 người Israel trong một vụ tấn công bằng dao.

Bài liên quan
  • Chuyên gia Israel cảnh báo biến thể Delta có thể quay trở lại
    Một báo cáo nghiên cứu do các nhà khoa học thuộc Đại học Ben Gurion của Israel công bố ngày 2/5, cho thấy biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 không có khả năng loại bỏ được "người tiền nhiệm" và Delta có thể xuất hiện trở lại gây làn sóng lây nhiễm mới.
  • Hai quốc gia châu Á sợ Mỹ vỡ nợ nhất
    Khi đồng hồ đếm ngược đến thời điểm Mỹ có nguy cơ vỡ nợ lớn chưa từng có trong lịch sử, các nền kinh tế lớn thứ hai và thứ ba thế giới đang dõi theo trong lo sợ.
  • Điểm danh những ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ 2024
    Giới quan sát cho rằng cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024 nhiều khả năng sẽ là màn tái đấu giữa đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump, mặc dù có nhiều ứng viên tiềm năng khác từ cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Israel tuyên bố thành lập lực lượng mới, quyết tâm đối phó khủng bố đến cùng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO