Israel tăng cường tấn công vào Lebanon

24/04/2024 16:28

Tiếp tục đợt gia tranh ác liệt qua biên giới kéo dài hơn 6 tháng qua, quân đội Israel vừa tiến hành thêm nhiều đợt không kích và pháo kích dữ dội vào các mục tiêu của lực lượng Hezbollah ở Lebanon.

Thông báo trưa nay của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết, trong đêm qua và sáng nay, không quân Israel đã đánh phá hàng loạt mục tiêu của Hezbollah ở miền Nam Lebanon, trong đó có một bệ phóng tên lửa ở khu vực Tayr Harfa, một tòa nhà ở vùng Ayta ash-Shab, một cấu trúc quân sự ở vùng Markaba và một đài quan sát ở Marwahin.

Lực lượng pháo binh Israel khai hỏa, đánh phủ đầu vào một loạt vị trí của Hezbollah ở các khu vực Chihine và Kfarchouba. Quân đội Israel khẳng định đã phá hủy nhiều mục tiêu quân sự của Hezbollah, loại khỏi vòng chiến đấu một số tay súng và vô hiệu hóa nhiều mối đe dọa nghiêm trọng.

Các cuộc tấn công của Israel vào Lebanon được đẩy mạnh sau khi Hezbollah tiến hành cuộc tập kích bằng máy bay không người lái hồi chiều qua vào căn cứ quân sự Israel khu vực Acre, vị trí nằm sâu nhất trong lãnh thổ Israel kể từ đầu đợt giao tranh bùng phát ngày 8/10/2023.

Cuộc tập kích không gây ra bất kỳ thương vong hay thiệt hại nghiêm trọng nào, nhưng đánh dấu bước leo thang mới trong lần đối đầu đẫm máu kéo dài hơn 6 tháng qua giữa hai bên. Giới phân tích khu vực lo ngại việc hai bên liên tiếp phát động các đợt tấn công ăn miếng trả miếng nhằm vào nhau làm gia tăng nguy cơ bùng phát thành xung đột toàn diện, tương tự như cuộc chiến thảm khốc mùa hè năm 2006 khiến hàng nghìn người thương vong.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Israel tăng cường tấn công vào Lebanon
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO