Israel không kích Dải Gaza, công bố thương vong sau vụ tấn công của Hamas

08/10/2023 11:42

Israel triển khai tiêm kích F-16 để tập kích 2 cơ sở hạ tầng quân sự ở Dải Gaza, tiết lộ đã có ít nhất 40 người thiệt mạng sau vụ tấn công tên lửa của Phong trào Hồi giáo Hamas.

Theo Al Jazeera, trong ngày 7/10, không quân Israel đã thông báo về việc triển khai tiêm kích F-16 tập kích "hai tòa nhà cao tầng được sử dụng cho mục đích quân sự của Hamas" tại Dải Gaza, bao gồm Tháp Palestine cao 14 tầng.

"Chúng tôi đã tiến hành tập kích 2 cơ sở hạ tầng quân sự của tổ chức Hamas. Các cơ sở như vậy thường được đặt ở khu vực đông dân cư ở Dải Gaza. Trước khi không kích, quân đội Israel đã phát cảnh báo và yêu cầu người dân có mặt trong 2 tòa nhà sơ tán", không quân Israel cho biết.

Cùng ngày, Bộ Y tế Israel đã công bố số thương vong sau khi Hamas nã hàng loạt tên lửa vào nước này. Theo đó, đã có ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 779 người bị thương.

2023 10 07t155222z 2050521853 rc2rn3alyh5w rtrmadp 3 israel palestinians 1696694279.jpg
Một tòa nhà cao tầng ở Gaza bị Israel không kích. Ảnh: Reuters

Nguồn tin của Al Jazeera, các cuộc giao tranh trong ngày 7/10 cũng khiến ít nhất 160 người Palestine thiệt mạng, hơn 1.000 người khác bị thương.

Phó thủ lĩnh Hamas Saleh al-Arouri tuyên bố đã bắt giữ nhiều quân nhân Israel, bao gồm cả sĩ quan cao cấp. Al-Arouri khẳng định, chiến dịch nhắm vào Israel không phải một cuộc tấn công nhỏ lẻ, mà là một cuộc "chiến tranh toàn diện".

"Chúng tôi đã bắt sống nhiều binh lính và sĩ quan cao cấp của Israel. Số tù binh đủ nhiều để buộc Tel Aviv thả toàn bộ tù nhân Palestine đang bị giam trong các nhà tù ở Israel. Các cuộc đụng độ sẽ không kết thúc trong thời gian ngắn", Phó thủ lĩnh Hamas nói.

Hiện tại, giới chức Israel chưa đưa ra bình luận về thông tin của Al-Arouri.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Israel không kích Dải Gaza, công bố thương vong sau vụ tấn công của Hamas
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO