Israel bất ngờ không kích Syria

19/02/2023 07:15

Hãng truyền thông nhà nước Syria SANA ngày 19/2 đưa tin Israel đã không kích các mục tiêu ở khu vực lân cận thủ đô Damascus của Syria vào rạng sáng cùng ngày.

Các tòa nhà cư dân ở Damascus đã bị trúng không kích vào rạng sáng 19/2, số người thiệt mạng và bị thương chưa được xác định, Reuters dẫn truyền thông nhà nước Syria SANA đưa tin.

Những tiếng nổ lớn đã được nghe thấy ở thủ đô Damascus vào khoảng 00h30, theo giờ địa phương. SANA đưa tin rằng lực lượng phòng không của Syria đang “đối đầu với các mục tiêu thù địch trên bầu trời xung quanh Damascus”.

Hiện chưa có phản hồi nào từ phía Israel về vụ tấn công.

Các cuộc không kích của Israel thường xuyên nhằm vào địa điểm ở vùng lân cận Damascus. Cuộc không kích rạng sáng 19/2 là lần tấn công đầu tiên kể từ khi trận động đất mạnh 7,8 độ xảy ra tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria hôm 6/2.

Cuộc tấn công gần nhất được ghi nhận nhằm vào Damascus là vào ngày 2/1, khi quân đội Syria báo cáo rằng quân đội Israel đã bắn tên lửa về phía sân bay quốc tế của thủ đô Syria vào sáng sớm thứ hai, khiến sân bay này ngừng hoạt động. Cuộc tấn công này khiến hai binh sĩ Syria thiệt mạng và làm bị thương hai người khác.

Israel trong nhiều năm qua đã thường xuyên tiến hành các cuộc không kích vào lãnh thổ Syria nhằm vào các lực lượng quân sự do Iran hỗ trợ tại quốc gia này.

Theo Times of Israel, các quan chức quốc phòng Israel trong quá khứ từng thừa nhận quốc gia Do Thái đã tiến hành hàng trăm đến hàng nghìn vụ tấn công nhằm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Syria kể từ năm 2011.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Israel bất ngờ không kích Syria
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO