IS nhận trách nhiệm vụ đánh bom liều chết ở Pakistan

Minh Vương | 05/03/2022, 17:01

Tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng đã nhận trách nhiệm về vụ đánh bom liều chết đẫm máu tại thánh dường Hồi giáo ở Peshawar, Pakistan ngày 4/3.

(03.05) Hiện trường vụ đánh bom đẫm máu tại thánh đường Hồi giáo ở Peshawar, Pakistan ngày 4/3. (Nguồn: Reuters)
Hiện trường vụ đánh bom đẫm máu do IS thực hiện tại thánh đường Hồi giáo ở Peshawar, Pakistan ngày 4/3. (Nguồn: Reuters)

Vụ đánh bom đẫm máu do IS thực hiện đã khiến ít nhất 58 người thiệt mạng và gần 200 người khác bị thương. Vụ việc cũng làm một nhân viên an ninh thiệt mạng.

Đây là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất do IS tiến hành tại Pakistan.

Theo cảnh sát địa phương, một đối tượng có vũ trang đã đi xe máy đến gần thánh đường Hồi giáo và nổ súng khi bị cảnh sát dừng xe. Đối tượng này sau đó đã lao vào bên trong thánh đường, nơi các tín đồ đang tham gia lễ cầu nguyện, xả súng vào đám đông và kích hoạt khối thuốc nổ giấu trong áo khoác.

Bệnh viện Lady Reading ở Peshawar, nơi tiếp nhận những người bị thương trong vụ nổ, cho biết nhiều người bị thương nặng và đang nguy kịch. Bệnh viện này đã kích hoạt “tình trạng khẩn cấp” liên quan đến vụ việc.

Trước đây, các vụ tấn công do IS tiến hành xảy ra gần như hằng ngày ở Pakistan trước khi quân đội nước này phát động đợt truy quét khủng bố vào năm 2014.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  IS nhận trách nhiệm vụ đánh bom liều chết ở Pakistan
  vietnam.vn