Iraq quyết tâm 'quét sạch tàn dư' của tổ chức khủng bố IS

Nguyễn Hoàng| 24/04/2022 15:41

Thủ tướng Iraq Mustafa Al-Kadhimi ngày 23/4 cảnh báo rằng ông sẽ quét sạch tàn dư của cái gọi là Nhà nước Hồi giáo (IS), hay còn được gọi là Daesh, trong nước.

Thủ tướng Iraq Mustafa Al-Kadhimi hôm 23/4 cảnh báo rằng ông sẽ quét sạch tàn dư của cái gọi là Nhà nước Hồi giáo. (Nguồn: Saudi Gazette)
Thủ tướng Iraq Mustafa Al-Kadhimi ngày 23/4 tuyên bố rằng những kẻ khủng bố IS không có lựa chọn nào ngoài cái chết. (Nguồn: Saudi Gazette)

Theo thống cáo báo chí của Văn phòng thủ tướng Iraq, ông Al-Kadhimi đưa ra lời cảnh báo trên trong khi giám sát việc phát động một chiến dịch an ninh mới chống lại các tay súng Daesh ở tỉnh Anbar.

Các lực lượng an ninh Iraq vừa khởi động một chiến dịch truy lùng và triệt hạ các phần tử thuộc tổ chức khủng bố IS tự xưng tại khu vực miền Tây quốc gia này.

Quân đội, biên phòng và các lực lượng bán quân sự Hashd Shaabi được máy bay chiến đấu yểm trợ, đã tiến hành chiến dịch ngay từ sáng sớm 23/4.

Mục tiêu của chiến dịch là truy quét hang ổ của IS tại khu vực sa mạc rộng lớn ở miền Tây Iraq.

Tổng chỉ huy các lực lượng vũ trang Iraq, Thủ tướng Mustafa al-Kadhimi đã tới sở chỉ huy lực lượng biên phòng tại tỉnh Anbar để gặp gỡ các chỉ huy chiến dịch.

Phát biểu tại đây, ông Kadhimi tuyên bố: "Những kẻ khủng bố IS không có lựa chọn nào ngoài cái chết. Chúng tôi sẽ không dừng tay chừng nào chưa nghiền nát được chúng".

Ngoài Anbar, các lực lượng vũ trang Iraq cũng đang tiến hành một số chiến dịch riêng rẽ nhằm tấn công vào nơi trú ẩn của IS ở các tỉnh Diyala, Salahudin và Kirkuk.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Iraq quyết tâm 'quét sạch tàn dư' của tổ chức khủng bố IS
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO