iPhone độc chiếm danh sách điện thoại bán chạy nhất dịp Tết 2023, loạt smartphone Samsung giảm giá mạnh

29/12/2022 14:59

Dịp cận Tết, iPhone vẫn là smartphone bán chạy nhất và chiếm hơn 70% doanh số tại đại lý bán lẻ.

Thông tin từ hệ thống Di động Việt cho hay, doanh số tại hệ thống dịp cận Tết tăng trưởng gấp 2 lần so với các tháng trước. Nguyên nhân được cho là vì những chương trình khuyến mãi hấp dẫn trải dài trên nhiều phân khúc, các model hot giảm giá sâu cùng với sức hút từ iPhone 14 series. Đặc biệt là bộ đôi iPhone 14 Pro và Pro Max khi đang là hai model bán chạy nhất tại hệ thống.

Bà Phùng Phương, đại diện truyền thông của hệ thống này chia sẻ: "Đối với điện thoại iPhone mới, người Việt có xu hướng lựa chọn những dòng máy có màn hình lớn, cấu hình mạnh, camera chất lượng cao, nên không có gì ngạc nhiên khi bộ đôi iPhone 14 Pro và Pro Max là hai máy bán chạy nhất. Dòng sản phẩm này chiếm hơn 80% lượng quan tâm của người dùng từ những ngày đầu ra mắt và cháy hàng ngay ngày đầu mở bán. Đến nay, nguồn cung của bộ đôi iPhone 14 Pro và Pro Max đã ổn định, nên sức bán của 2 model này tăng mạnh".

iPhone độc chiếm danh sách điện thoại bán chạy nhất dịp Tết 2023, loạt smartphone Samsung giảm giá mạnh - Ảnh 1.

Top smartphone bán chạy nhất tại hệ thống Di Động Việt dịp cận Tết.

Apple vẫn là thương hiệu có sức bán cao nhất tại hệ thống dịp cận Tết khi chiếm hơn 70% số bán toàn ngành hàng smartphone và chiếm 5 vị trí đầu đầu. Cụ thể, iPhone 14 Pro Max chiếm gần 28%, tiếp đến là iPhone 14 Pro chiếm gần 12%, iPhone 13 chiếm 9,13%, iPhone 14 chiếm 8,6% và iPhone 11 chiếm 8,1%.

Các dòng Samsung cũng tăng trưởng mạnh so với tháng 11, chiếm khoảng 20% doanh số tại hệ thống. Đơn cử là Galaxy Z series chiếm 7,73% và Galaxy A series với 7,58% sức bán toàn ngành hàng smartphone, chiếm vị trí thứ 6 và 7. Các dòng smartphone tầm trung khác như Xiaomi, OPPO… chiếm khoảng 10% còn lại.

Đại lý bán lẻ triển khai hàng loạt chương trình khuyến mãi, giảm giá sốc dịp cận Tết

Ngoài cuộc cạnh tranh từ những flagship mới nhất của iOS và Android, các chương trình khuyến mãi, giảm giá cũng là một nhân tố quan trọng tạo nên bức tranh thị trường smartphone cận Tết. Các đại lý đồng loạt triển khai các chương trình khuyến mãi hấp dẫn với mức giá ưu đãi, giảm giá sâu hầu hết các mặt hàng công nghệ… nhằm thu hút người dùng dịp cận Tết. Đây sẽ là hướng chủ đạo mà các hệ thống triển khai để nâng cao doanh số.

Điểm qua một vài ưu đãi giảm giá sâu cận Tết, như giảm hơn 12 triệu đồng cho các dòng smartphone, đa phần đều là các dòng máy hot của Apple và Samsung. Cụ thể, các dòng iPhone 13 giảm đến 12,5 triệu đồng, iPhone 14 tiếp tục được điều chỉnh giảm đến 9,5 triệu đồng. Bộ đôi siêu phẩm màn hình gập Galaxy Z Fold4 và Z Flip4 cũng được giảm sốc đến 12,1 triệu đồng…

Ngoài điện thoại, MacBook Air M1 cũng rất được săn đón dịp cận Tết, khi giảm giá đến 7,5 triệu đồng so với giá niêm yết. Model đang có mức giá thấp nhất từ trước đến nay khi được điều chỉnh về mức 20,99 triệu đồng cho phiên bản 8GB|256GB. Đây vốn là mẫu máy tính bán chạy nhất tại hệ thống, chiếm gần 50% MacBook được bán ra trong quý 4 năm 2022.

"Với nhu cầu mua sắm của người dùng ngày càng tăng vào dịp cận Tết, cùng với các chương trình khuyến mãi, giảm giá, dự kiến, sức bán vào những ngày còn lại của năm nay cho đến Tết Âm lịch sẽ tiếp tục tăng khoảng 25 - 50%" Bà Phùng Phương chia sẻ thêm.

Ghi nhận tại CellPhoneS, loạt smartphone cao cấp Samsung đều cập nhật giảm giá lên đến 4 triệu, đưa giá Galaxy S22 về mức 13 triệu đồng hay Galaxy Z Fold 3 chỉ 25 triệu đồng.

iPhone độc chiếm danh sách điện thoại bán chạy nhất dịp Tết 2023, loạt smartphone Samsung giảm giá mạnh - Ảnh 2.

Nhiều mẫu điện thoại Samsung đang có giá tốt.

Cùng với người đàn anh Galaxy S22 Ultra, Samsung Galaxy S22 và S22+ cũng điều chỉnh giảm còn 16 triệu và 18.5 triệu. Một mức giá đáng để cân nhắc để chọn lựa smartphone cao cấp mới để sử dụng trong dịp lễ Noel và Tết sắp đến.

Tham khảo tại hệ thống FPT Shop, mẫu Galaxy S22 Ultra 5G phiên bản 128 GB đang được giảm 8 triệu đồng, xuống mức giá 23 triệu đồng. Galaxy Z Flip4 5G giảm 5 triệu đồng, còn 19 triệu đồng. Bộ đôi Oppo Reno6 5G và Reno6 Z lần lượt giảm 3,8 triệu đồng và 2,5 triệu đồng, xuống mức giá 9,2 triệu đồng và 7 triệu đồng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
iPhone độc chiếm danh sách điện thoại bán chạy nhất dịp Tết 2023, loạt smartphone Samsung giảm giá mạnh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO