iPhone 17 sẽ gây 'sốc' về độ mỏng

18/06/2024 10:22

iPhone 17, dự kiến ​​ra mắt vào năm 2025, có thể sẽ là chiếc iPhone siêu mỏng của Apple, theo tin tức rò rỉ từ nguồn đáng tin cậy.

Mặc dù còn mấy tháng nữa dòng iPhone 16 mới ra mắt, nhưng đã bắt đầu có những tin đồn về iPhone 17 - mẫu iPhone ra mắt năm 2025.

iPhone 17 Pro.png
Concept iPhone 17 Pro. Ảnh: Apple Unique Info 2M

Theo Mark Gurman đến từ Bloomberg, Apple được cho là đang tập trung vào phát triển mẫu iPhone mỏng hơn đáng kể ra mắt vào năm 2025.

Báo cáo cho rằng, kể từ khi Jony Ive rời công ty, Apple đã phần nào từ bỏ nỗi ám ảnh về độ mỏng của các thiết bị. Bằng chứng là các sản phẩm như MacBook Pro và Apple Watch Ultra đã được chế tạo với thiết kế dày hơn để tăng dung lượng pin, nâng cấp chip và nhiều tính năng hơn. Đối với nhiều người, đây là một sự thay đổi đáng hoan nghênh vì họ cảm thấy rằng Apple đang hy sinh chức năng vì tính thẩm mỹ.

Mặc dù vậy, Táo khuyết dường như lại trở lại với thiết kế mỏng thời gian gần đây, mà iPad Pro M4 mới ra mắt là 1 ví dụ. Độ mỏng của iPad Pro M4 chỉ 5,1mm so với 6,4mm của "người tiền nhiệm" iPad Pro M2. Mặc dù mỏng hơn nhiều, nhưng iPad Pro M4 vẫn được bổ sung nhiều công nghệ mới, mạnh mẽ, pin được đánh giá khoảng 10 giờ như phiên bản tiền nhiệm... Điều này cho thấy, Apple đã tìm ra cách để thiết bị của mình vừa có thiết kế mỏng, lại vừa đảm bảo bổ sung các tính năng công nghệ tiên tiến.

Điều thú vị là ưu tiên về độ mỏng của Apple không chỉ dành riêng cho iPhone. Táo khuyết cho thấy hãng cũng đang tìm cách tung ra các mẫu MacBook Pro và Apple Watch mỏng hơn.

Theo Bloomberg, mục tiêu của Apple là phát hành các thiết bị “mỏng và nhẹ nhất" đối với toàn bộ sản phẩm của hãng. Và nếu Apple có thể đạt được điều này mà không phải hy sinh thời lượng pin thì đó chắc chắn là một bước đi đúng hướng.

iPhone 17 sẽ mỏng đến mức nào?

Những năm gần đây, độ mỏng của iPhone không có nhiều biến động. Tuy nhiên, vẫn có thể cảm nhận được sự khác biệt nhỏ giữa các mẫu máy khác nhau.

Ví dụ, iPhone 15 Pro và iPhone 15 của Apple có độ dày lần lượt là 8,25mm và 7,8mm. Để so sánh, các mẫu iPhone 12 Pro và iPhone 12 đều dày khoảng 7,44mm.

Nếu Apple muốn có chiếc smartphone mỏng nhất thế giới thì độ mỏng đó sẽ là mức nào? Hầu hết các smartphone mỏng nhất trên thị trường hiện nay đều ở trong khoảng từ 7,2mm đến 7,7mm. Ở đây không đề cập đến những chiếc smartphone gập vì nếu mang ra so sánh sẽ là không công bằng. Ví dụ, Pixel Fold của Google chỉ dày 5,8mm nhưng đó là khi thiết bị được mở ra.

Trong khi đó, theo BGR, chiếc iPhone mỏng nhất từng được ra mắt là iPhone 6 với độ dày 6,9mm. Nếu Apple ra mắt mẫu iPhone mới mỏng hơn như vậy thì điều đó sẽ thực sự rất ấn tượng. Cần lưu ý rằng. smartphone ngày nay dày hơn trước do có pin lớn hơn và mô-đun camera tiên tiến hơn...

Đây không phải lần đầu tiên các báo cáo chỉ ra thiết kế iPhone 17 siêu mỏng. Tháng trước, một báo cáo từ The Information cho rằng, Apple sẽ phát hành mẫu iPhone siêu mỏng với tên gọi iPhone 17 Slim vào năm 2025 để thay thế iPhone 17 Plus.

Ngoài thông tin về độ mỏng, iPhone 17 cũng được dự đoán sẽ có Dynamic Island nhỏ hơn, RAM 12GB, camera trước 24MP và thậm chí có thể có cảm biến Face ID dưới màn hình...

Xem video concept iPhone 17 Pro (Video: Apple Unique Info 2M/YouTube):

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
iPhone 17 sẽ gây 'sốc' về độ mỏng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO