iPhone 16 Pro sắp ra mắt sẽ có camera zoom quang ấn tượng

07/07/2024 16:14

iPhone 16 Pro sắp ra mắt có thể được trang bị camera với khả năng zoom quang 5x và zoom điện tử 25x, vượt trội so với bản tiền nhiệm iPhone 15 Pro.

Theo DigiTimes, Apple năm nay sẽ trang bị camera tiềm vọng tứ lăng kính Tetraprism cho cả iPhone 16 Pro thay vì chỉ độc quyền trên mẫu iPhone Pro Max như bản tiền nhiệm.

iphone 16 pro camera.png
Cả iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max đều có camera tiềm vọng Tetraprism. Ảnh: Future

Các nguồn tin thân cận với chuỗi cung ứng cho biết, cả Largan Precision và Genius Electronic Optical (GSEO) hiện đang được lựa chọn là đối tác cung ứng thiết bị quang học cho ống kính tiềm vọng Tetraprism của Apple.

Largan Precision, công ty có trụ sở tại Đài Loan (Trung Quốc) cung cấp ống kính tiềm vọng cho ‌iPhone 15 Pro‌ Max, dự kiến sẽ được nhận phần lớn đơn đặt hàng.

Chủ tịch của Largan, Adam Lin, gần đây cho biết, lĩnh vực linh kiện quang học dự kiến ​​sẽ đạt doanh số cao nhất từ ​​tháng 9 đến tháng 11/2024, quãng thời gian phù hợp với thời điểm phát hành dự kiến ​​của các mẫu ‌iPhone 16 Pro‌.

GSEO, một công ty mới tham gia vào chuỗi cung ứng thành phần này, được cho là đang trải qua quá trình thử nghiệm chất lượng sản phẩm với kết quả đầy hứa hẹn.

DigiTimes cho biết, ống kính tiềm vọng của GSEO dự kiến sẽ bắt đầu được sản xuất từ giữa tháng 7 tới nếu vượt qua các bài kiểm tra cần thiết.

Ống kính tiềm vọng tứ lăng kính được giới thiệu trên ‌iPhone 15 Pro‌ Max cho khả năng thu phóng quang lên tới 5x và thu phóng kỹ thuật số 25x. Để so sánh, iPhone 15 Pro chỉ hỗ trợ zoom quang học 3x và zoom kỹ thuật số 15x.

Ngoài những nâng cấp về khả năng zoom quang học, camera tiềm vọng cũng được kỳ vọng sẽ cải thiện khả năng ổn định hình ảnh tổng thể và hiệu suất trong điều kiện ánh sáng yếu.

Loạt iPhone 16 dự kiến sẽ được Apple trình làng vào tháng 9 tới. Trong đó, đáng chú ý các bản iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max với nâng cấp mạnh về màn hình, camera, thời lượng pin, hỗ trợ kết nối Wi-Fi 7 và 5G Advance, hệ thống tản nhiệt với chất liệu graphene và loạt tính năng AI mới...

Xem video concept iPhone 16 Pro (Video: YouTube/Water Productions):

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
iPhone 16 Pro sắp ra mắt sẽ có camera zoom quang ấn tượng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO