iPhone 14 sẽ trở nên vô nghĩa nếu không có nâng cấp này

20/12/2021 15:08

Trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đây là nâng cấp được nhiều người dùng chờ đợi trên iPhone 14.

iPhone 14 sẽ trở nên vô nghĩa nếu không có nâng cấp này
(Ảnh: Macrumors)

Theo tin đồn, iPhone 14 sẽ có hàng tá nâng cấp về phần cứng, vượt trội so với các thế hệ trước. Chẳng hạn, iPhone tiếp theo của Apple sẽ trang bị chip A16 Bionic mạnh mẽ hơn, camera chính 48mp và nhiều khả năng phần tai thỏ sẽ được thay thế bằng “nốt ruồi” trên phiên bản 14 Pro/Pro Max.

Có thể Apple sẽ khai tử iPhone mini để nhường chỗ cho iPhone 14 Max 6.7 inch. Mặt sau của iPhone 14 được cho là thiết kế phẳng hoàn toàn, camera sẽ nằm phẳng xuôi theo mặt lưng của máy, không còn “lồi lõm” như các thế hệ trước.

Ngoài ra, còn có thông tin Apple sẽ tích hợp Face ID nhúng trong màn hình. Dù nghe có vẻ “hay ho”, tính năng này vô nghĩa nếu “táo khuyết” không tìm ra cách mở khóa màn hình khi người dùng vẫn đeo khẩu trang.

Đó là lý do nhiều người muốn cảm biến vân tay Touch ID quay trở lại iPhone 14, dù nhúng trong màn hình hay nút nguồn.

Trong một phần Hỏi&Đáp mới với iDropNews, chuyên gia tin đồn LeaksApplePro nói rằng Touch ID có thể xuất hiện trên các mẫu iPhone 14 Pro vào năm sau và nhúng trong màn hình. Tuy nhiên, tài khoản @PandalsBald trên Weibo lại dự đoán Touch ID sẽ không xuất hiện trên iPhone 14, đồng nghĩa Face ID tiếp tục là tùy chọn xác thực sinh trắc học duy nhất.

Cảm biến vân tay dưới màn hình trên một số thiết bị Android hiện nay hoạt động rất chính xác, sự khác biệt duy nhất chỉ đến từ tốc độ mở khóa. Rõ ràng, Touch ID vẫn mang lại những lợi ích nhất định mà Face ID còn thiếu sót, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Mọi người không cần kéo khẩu trang xuống để máy nhận dạng nữa, mà chỉ cần chạm tay vào màn hình là có thể truy cập thiết bị của mình. Vì vậy, đây là một nâng cấp phần cứng đáng giá nhất mà Apple nên trang bị cho thế hệ iPhone 14.

Thái Hoàng(Theo Tomsguide)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
iPhone 14 sẽ trở nên vô nghĩa nếu không có nâng cấp này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO