iPhone 13 sắp ra mắt tại Việt Nam có được thành công như iPhone 12?

10/09/2021, 10:49

iPhone 13 sắp ra mắt tại Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh, người dân hạn chế chi tiêu, việc giao hàng khó khăn.

iPhone 13 dự kiến sẽ được ra mắt tại sự kiện do Apple tổ chức vào ngày 14/9 sắp tới. Một số nhà bán lẻ dự báo iPhone 13 sẽ bán chính thức tại Việt Nam vào cuối tháng 10, sớm hơn năm ngoái. Tuy nhiên trong bối cảnh dịch bệnh, giãn cách hiện nay tại Việt Nam, những chiếc máy của Apple sẽ được đón nhận thế nào?

iPhone 13 sắp ra mắt tại Việt Nam có được thành công như iPhone 12?
iPhone 12 đặt cạnh iPhone 11 trong lần sản phẩm này về Việt Nam năm ngoái. (Ảnh: Hải Đăng)

Theo nhà bán lẻ CellphoneS, iPhone 12 đã có những thành công vượt trội so với thế hệ iPhone 11, do đó trong bối cảnh hiện tại tại Việt Nam, iPhone 13 khó lòng lặp lại thành công này.

“Số đặt hàng iPhone 12 trên toàn thị trường vào năm ngoái tăng gấp đôi so với trước, riêng tại CellphoneS tăng gấp 3. Do đó, iPhone 13 sẽ khó vượt iPhone 12 thời điểm này”, phía CellphoneS nhận định.

Với tình hình dịch kéo dài như hiện tại, đặc biệt các tỉnh miền Nam chịu ảnh hưởng nặng nề, sức mua smartphone có thể giảm xuống. Nhà bán lẻ này kỳ vọng thị trường sẽ duy trì được như năm ngoái, thậm chí giảm nhẹ 10-15% đã là thành công với năm nay.

Tuy vậy, năm nay iPhone 13 có kế hoạch đặt hàng sớm, và khả năng khan hàng khó có thể xảy ra như năm ngoái, có thể góp phần lạc quan cho thị trường. 

Trong khi đó, phía Di Động Việt có nhận định lạc quan hơn. Ông Nguyễn Đạt, quản lý chuỗi này, cho rằng sức mua iPhone 13 tại Việt Nam sẽ không thua kém thế hệ trước.

“Bằng chứng là trong thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều khách hàng quan tâm và hỏi han về iPhone 13 trên các kênh của chúng tôi”, ông Đạt nói.

Bên cạnh đó, theo vị này, iPhone có một đối tượng khách hàng riêng hàng năm vẫn nâng cấp mua sản phẩm. Đối với nhóm khách này, việc mỗi năm một lần nâng cấp điện thoại không phải là vấn đề.

Dù vậy, bối cảnh dịch bệnh hiện nay khiến việc tụ tập đông người và giao hàng sẽ không được như năm ngoái, khiến nhiều nhà bán lẻ lo lắng.

Theo ông Đạt, iPhone 13 dự kiến bán chính thức tại Việt Nam cuối tháng 10. Tại thời điểm đó, có thể sẽ có các biến chuyển trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Quảng cáo

“Quan sát các hành động chống dịch của chính quyền cho thấy, lực lượng shipper sẽ được cho hoạt động tối đa với các điều kiện đi kèm”, ông Đạt nhận định. Đến cuối tháng 10, ông Đạt cho rằng nhóm nhân viên giao hàng công nghệ sẽ được ra đường rất nhiều, bảo đảm cung ứng hàng hoá cao nhất có thể. Việc giao điện thoại ở thời điểm đó sẽ do nhóm này phụ trách, trong kịch bản xấu nhất là hạn chế người ra đường như hiện nay.

Dù là sản phẩm rất quan trọng ở cuối năm nay, nhưng iPhone 13 không phải là con gà đẻ trứng duy nhất. Chuỗi CellphoneS cho biết, họ đặt kỳ vọng vào các sản phẩm ngoài iPhone vốn đang ngày càng quan trọng trong hệ sinh thái của Apple. Chẳng hạn, nhu cầu với máy tính bảng iPad, tai nghe Airpods… trong thời gian dịch bệnh này đang rất cao, sẽ có thể giúp mùa bán hàng cuối năm nay duy trì được sức nóng theo một cách khác năm ngoái.

Apple vừa gửi thư mời sự kiện “California Streaming” đến giới công nghệ vào 22h ngày 14/9 (tức 0h ngày 15/9 giờ Việt Nam). Trong sự kiện này, hãng công nghệ Mỹ được cho là sẽ tung ra thế hệ iPhone 13 mới.

Dòng iPhone 13 được cho là cải tiến ở phần notch, khiến cho phần khuyết này nhỏ lại hơn trước. Nó cũng sẽ được trang bị chip Apple A15 Bionic hiệu năng cao. Tần số quét màn hình cũng được cho là tăng lên mức 120Hz.

Dòng iPhone hiện đang là cứu cánh về doanh thu cho các nhà bán lẻ tại Việt Nam. Trong báo cáo kết quả kinh doanh của Thế Giới Di Động, iPhone được nhắc đến như sản phẩm giúp ngành hàng điện thoại của chuỗi này tăng trưởng suốt từ đầu năm 2021 đến nay. 

Sáu tháng đầu năm, các máy iPhone 12 và iPhone 11 nằm trong những smartphone dẫn đầu trong việc đóng góp doanh thu cao nhất cho hai chuỗi Thế Giới Di Động và FPT Shop, theo một thống kê của ICTnews.

Hải Đăng

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
iPhone 13 sắp ra mắt tại Việt Nam có được thành công như iPhone 12?
vietnam.vn