iPhone 13 được dùng để thi đấu ở hầu hết các môn eSport trong SEA Games 31

15/05/2022, 09:39

Tại kỳ SEA Games 31, đa số các môn thi đấu chính sẽ sử dụng iPhone 13 làm thiết bị thi đấu chính, ngoại trừ Free Fire.

Bộ môn Thể thao điện tử (eSports) đã chính thức khởi tranh với tựa game Free Fire tại SEA Games 31. Dựa theo thông tin được công bố trước đó, eSport sẽ có 10 ngày thi đấu (từ ngày 13/5 đến hết ngày 22/5/2022) tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Theo đó, các vận động viên sẽ lần lượt tranh tài với 10 bộ huy chương cho 8 tựa game: Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile, FIFA Online 4, Free Fire, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến, PUBG Mobile, Mobile Legend: Bang Bang và Đột Kích.

Ngoại trừ 4 game:  FIFA Online 4, Đột kích và Liên Minh Huyền Thoại, các bộ môn còn lại sẽ thi đấu trên điện thoại di động (mobile). Trong đó, các vận động viên thi đấu Free Fire hôm nay sẽ được ban tổ chức cung cấp ROG Phone 5s - mãnh thú Gaming đình đám đến từ Asus.

Ngoài ra, các bộ môn còn lại gồm Liên minh huyền thoại: Tốc Chiến, Liên Quân Mobile và Mobile Legends: Bang Bang, sẽ sử dụng thiết bị do ban tổ chức cung cấp hoặc do vận động viên tự chuẩn bị, khả năng cao là sẽ dùng iPhone. Trong đó, iPhone 13 được xác định sẽ là thiết bị sử dụng chính đối với PUBG Mobile.

Quảng cáo

Để đảm bảo tính công bằng trong trận đấu, Ban tổ chức SEA Games 31 quy định không được tích hợp thiết bị vào chương trình tự động hoặc sự can thiệp phần mềm của bên thứ ba. Tổ trọng tài kỹ thuật sẽ được phép từ chối thiết bị cá nhân mà vận động viên tự chuẩn bị trước đó nếu không đáp ứng các yêu cầu tiêu chuẩn. 

Ngay cả đối với ROG Phone 5s dùng trong thi đấu Free Fire, tính năng Air-trigger (phím hỗ trợ gắn trên khung viền) cũng sẽ không được sử dụng nhằm đảm bảo công bằng giữa các dòng thiết bị được sử dụng.

(Theo Saostar)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
iPhone 13 được dùng để thi đấu ở hầu hết các môn eSport trong SEA Games 31
vietnam.vn