iPhone 11 Pro, 11 Pro Max sắp biến mất tại Việt Nam

14/12/2020, 08:16

Nguồn cung của iPhone 11 Pro và 11 Pro Max hàng chính hãng tại Việt Nam còn khá ít. Nhiều đại lý đã hết hàng từ gần một tháng nay.

"Nguồn cung đối với hai mẫu máy iPhone 11 Pro và 11 Pro Max còn khá ít. Lượng máy bán ra hiện tại đều là hàng tồn trong kho từ trước. Chúng tôi chưa có thông tin hay kế hoạch nhập hàng đối với hai thiết bị này trong thời gian tới", đại diện một hệ thống bán lẻ lớn tại Việt Nam chia sẻ với Dân trí.

Tham khảo tại các hệ thống bán lẻ lớn ở Việt Nam như Thế Giới Di Động, FPT Shop, nguồn cung của hai mẫu máy này hiện khá hạn chế. Theo đó, hệ thống TGDĐ chỉ có duy nhất phiên bản iPhone 11 Pro Max 512 GB, trong khi FPT Shop đã hết hàng iPhone 11 Pro Max, chỉ còn kinh doanh iPhone 11 Pro.

iPhone 11 Pro, 11 Pro Max sắp biến mất tại Việt Nam - 1
Nhiều hệ thống đã ngừng kinh doanh iPhone 11 Pro và 11 Pro Max vì hết hàng.

Thậm chí, tại nhiều đại lý khác như ShopDunk, Hoàng Hà Mobile, CellphoneS hay XT Mobile,.... cả iPhone 11 Pro và 11 Pro Max đều rơi vào tình trạng hết hàng. Người dùng muốn mua đều phải đặt trước, nhưng hệ thống lại không đưa ra được thời gian cụ thể mà đợt hàng tiếp theo sẽ về.

"Hệ thống đã hết hàng hai mẫu máy này khoảng một tháng nay. Hiện tại, chúng tôi chưa có thông tin gì về đợt hàng tiếp theo. Nhiều khả năng, Apple muốn tập trung thúc đẩy doanh số bán ra của các sản phẩm đời mới hơn như iPhone 12", ông Lê Xuân Tình, đại diện một cửa hàng điện thoại tại đường Lê Hồng Phong, Quận 10, TP.HCM chia sẻ.

Trước đó, tại sự kiện ra mắt 4 chiếc iPhone 12 vào đầu tháng 10, Apple đã âm thầm khai tử bộ đôi iPhone 11 Pro và 11 Pro Max dù chúng mới chỉ một năm tuổi. Thời điểm đó, công ty cũng đã ngừng bán bộ đôi này trên cửa hàng trực tuyến của hãng.

Có thể thấy, bên cạnh hàng loạt cái tên như iPhone X, XS và XS Max, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max cũng đã bị liệt vào danh sách những thiết bị có tuổi đời ngắn nhất mà Apple từng sản xuất.

Trên thực tế, động thái này của Apple được xem là bước đi hoàn toàn hợp lý nhằm tránh việc bộ đôi 11 Pro, 11 Pro Max sau khi hạ giá sẽ vô tình trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với những chiếc iPhone 12 vừa ra mắt, gây ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của hãng.

Quảng cáo
iPhone 11 Pro, 11 Pro Max sắp biến mất tại Việt Nam - 2
Trái ngược với tình trạng khan hàng của bộ đôi iPhone 11 Pro và 11 Pro Max, nguồn cung của mẫu iPhone 11 vẫn khá dồi dào.

Trái ngược với tình trạng hiện tại của bộ đôi iPhone 11 Pro và 11 Pro Max, chiếc iPhone 11 vẫn được bày bán rộng rãi tại nhiều hệ thống. Nguồn cung của mẫu máy này hiện cũng khá dồi dào. Theo chia sẻ từ một số đại lý, nguyên nhân chính là do iPhone 11 thuộc phân khúc giá thấp hơn, không ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của những mẫu iPhone 12.

Tại thị trường di động không chính ngạch, bộ đôi iPhone 11 Pro và 11 Pro Max vẫn được bày bán tại nhiều cửa hàng dưới dạng máy trần, đã qua sử dụng. Theo chia sẻ từ một số đại lý, doanh số của những chiếc iPhone 11 Pro Max dù không quá cao nhưng luôn duy trì ở mức ổn định. Vì thế, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max vẫn sẽ khó có thể biến mất hoàn toàn khỏi Việt Nam, ít nhất là ở thị trường máy xách tay.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
iPhone 11 Pro, 11 Pro Max sắp biến mất tại Việt Nam