iOS 18 có thể là cập nhập phần mềm lớn nhất lịch sử iPhone

29/01/2024 14:21

Theo Bloomberg, Apple đang có những kế hoạch lớn cho iOS 18, hệ điều hành iPhone ra mắt năm nay.

Trong mục Hỏi đáp dành cho thuê bao trả phí, cây bút Mark Gurman của hãng tin tài chính Bloomberg cho biết iOS 18 tiềm năng trở thành bản cập nhật phần mềm “lớn nhất” lịch sử iPhone.

Gurman viết: “Tôi được mách rằng hệ điều hành mới được nội bộ công ty xem là một trong những bản cập nhật iOS lớn nhất – nếu không muốn nói là lớn nhất – trong lịch sử công ty”.

ozpew83q.png

Gurman sẽ chia sẻ nhiều thông tin cụ thể hơn về iOS 18 trong thời gian tới. Dù vậy, hai trong số các tính năng và thay đổi trên phiên bản này gần như chắc chắn sẽ xuất hiện, đó là hỗ trợ RCS và Siri thông minh hơn.

Nếu không có gì thay đổi, iOS 18 sẽ được giới thiệu tại WWDC 2024 và phát hành chính thức cho công chúng vào tháng 9 như thường lệ.

Hỗ trợ RCS

Tháng 11/2023, Apple thông báo sẽ hỗ trợ tiêu chuẩn nhắn tin đa nền tảng RCS trong ứng dụng nhắn tin trên iPhone từ cuối năm 2024. Vì vậy, dựa theo khung thời gian này, rất có thể đây sẽ là tính năng mới trên iOS 18.

Hỗ trợ RCS dẫn đến nhiều cải tiến cho trải nghiệm nhắn tin hiện nay giữa iPhone và thiết bị Android. Đó là ảnh và video độ phân giải cao hơn, tin nhắn thoại, chỉ dấu đang nhập, chỉ dấu đã đọc, nhắn tin Wi-Fi, chat nhóm được cải thiện và cho phép người dùng iPhone rời khỏi cuộc hội thoại với người dùng Android, bảo mật hơn so với SMS.

Các tính năng này đã có sẵn khi nhắn tin giữa iPhone với nhau qua iMessage, cũng như giữa các ứng dụng nhắn tin của bên thứ ba như WhatsApp hay Telegram.

Siri thông minh hơn

Gurman dự đoán iOS 18 sẽ trang bị công nghệ AI tạo sinh, cải thiện cách Siri và ứng dụng nhắn tin trả lời câu hỏi, hoàn thành câu. Nhà báo cho biết Apple cũng đang khám phá các tính năng AI tạo sinh cho các ứng dụng khác trên các nền tảng của mình, bao gồm Apple Music, Pages, Keynote và Xcode.

The Information đưa tin Apple dự định tích hợp mô hình ngôn ngữ lớn vào Siri để người dùng tự động hoàn thành nhiệm vụ phức tạp. Tính năng dự kiến phát hành trong bản cập nhật iPhone năm 2024, tức iOS 18.

AI tạo sinh bùng nổ sự phổ biến trong năm 2022 khi OpenAI ra mắt ChatGPT, chatbot có thể trả lời câu hỏi và các lời nhắc (prompt).

Google và Microsoft cũng công bố các chatbot tương tự năm ngoái khi ngày càng nhiều hãng gia nhập cuộc đua. Chatbot được đào tạo trên mô hình ngôn ngữ lớn, giúp chúng phản hồi như con người.

(Theo Macrumors)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
iOS 18 có thể là cập nhập phần mềm lớn nhất lịch sử iPhone
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO