[Infographics] Những điều cần biết về vi khuẩn Salmonella

(TTXVN/Vietnam+) | 24/11/2022, 06:56

Vi khuẩn Salmonella có thể tìm thấy trong rất nhiều loại thực phẩm: thịt gà, thịt bò, thịt lợn, trứng, rau, hoa quả và thậm chí cả trong thực phẩm chế biến.

[Infographics] Nhung dieu can biet ve vi khuan Salmonella hinh anh 1(Nhấp chuột để xem kích thước chuẩn)

Salmonella là một vi khuẩn hình que, thuộc họ Enterobacteriaceae (vi khuẩn đường ruột).

Có nhiều chủng vi khuẩn Salmonella gây bệnh, trong đó chủ yếu là các chủng Salmonella gây ngộ độc thực phẩm.

Salmonella có thể tìm thấy trong rất nhiều loại thực phẩm: thịt gà, thịt bò, thịt lợn, trứng, rau, hoa quả và thậm chí cả trong thực phẩm chế biến.

Thực phẩm bị nhiễm Salmonella có thể ảnh hưởng đến hình dáng, mùi vị, chất lượng và có khả năng gây bệnh cho con người.

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang, kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang đã phát hiện 3 loại vi khuẩn: Salmonella spp, Escherichia coli, Bacillus cereus trong mẫu cánh gà chiên. Đồng thời, trong mẫu nước mắm cũng phát hiện vi khuẩn Bacillus cereus.

Vụ ngộ độc thực phẩm này khiến trên 660 học sinh trong tổng số 880 học sinh của trường mắc phải./.

(TTXVN/Vietnam+)

Bài liên quan
Thịt gà có thể là nguyên nhân gây đợt bùng phát nhiễm khuẩn Salmonella
Dựa trên kết quả điều tra, khảo sát tại Phần Lan và Anh, các sản phẩm thịt gà chế biến sẵn và/hoặc thịt gà tươi sống có khả năng là nguồn cơn gây đợt bùng phát nhiễm khuẩn Salmonella.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
[Infographics] Những điều cần biết về vi khuẩn Salmonella
vietnam.vn